California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 94,121,078
Tử vong: 2,013,558
Hồi phục: 61,233,730
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 23,913,765
Tử vong: 397,616
Hồi phục: 8,340,688
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

FBI cảnh báo có một kế hoạch biểu tình sắp bùng nổ trên khắp nước Mỹ gần ngày Joe Biden nhậm chức

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nhận được thông tin về kế hoạch của cuộc biểu tình vũ trang nhằm vào toàn bộ 50 tiểu bang và thủ đô Washington, D.C. từ ngày hôm nay cho đến lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20 tháng 1.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 684 bài
Đăng lúc: 12/01/2021 10:26 AM
FBI cảnh báo có một kế hoạch biểu tình sắp bùng nổ trên khắp nước Mỹ gần ngày Joe Biden nhậm chức
Ảnh minh họa - Cảnh sát lập rào chắn hôm 6 tháng 1 (Nguồn: AP)

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết:

Từ ngày 8 tháng 1, cơ quan đã nhận được thông tin về một nhóm đang kêu gọi biểu tình ở các tòa án, trụ sở chính quyền bang và liên bang nếu tổng thống Donald Trump bị phế truất theo Tu chính án thứ 25 trước ngày nhậm chức 20 tháng 1 của Joe Biden.

Theo thông tin từ FBI, các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch nhằm vào toàn bộ 50 cơ quan lập pháp bang, từ ngày 16 tháng 1 đến ít nhất ngày 20 tháng 1, tại Điện Capitol từ ngày 17 tháng 1 đến 20 tháng 1.

Hiện tại, FBI đang điều tra về nhiều mối đe dọa trước thềm lễ nhậm chức 20 tháng 1 nhằm vào tổng thống đắc cử Biden, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

FBI cho biết:

Cơ quan đang tập trung vào việc xác định, điều tra và ngăn chặn những kẻ kích động bạo lực cũng như liên quan tới hoạt động tội phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng đã tổ chức diễn tập vào ngày 11 tháng 1, nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó những trường hợp có người cố tình làm gián đoạn hay ngăn cản lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử.

Trước sự kêu gọi về các cuộc biểu tình mới ở khắp các tiểu bang và thủ đô Washington, lực lượng thực thi pháp luật và các quan chức địa phương đang gấp rút chuẩn bị đối phó nguy cơ có thể xảy ra bạo lực trong những ngày tới.

Ngày 11 tháng 1, Thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa siết chặt an ninh để đảm bảo thủ đô an toàn trong khoảng thời gian tới đây.

Đồng thời, Bowser kêu gọi người Mỹ không nên đến thành phố trong lễ nhậm chức của Biden ngày 20 tháng 1 để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ bạo lực cũng như lây nhiễm dịch bệnh.

#fbiViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)