Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,519,873
Tử vong: 1,121,299
Hồi phục: 27,801,465
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,356,829
Tử vong: 224,277
Hồi phục: 3,447,966
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

FBI mở cuộc điều tra về việc 7 phiếu bầu cho tổng thống Trump bị vứt vào thùng rác

FBI mở cuộc điều tra về việc phát hiện 9 lá phiếu bầu vắng mặt, trong đó có 7 phiếu bầu cho tổng thống Trump, các phiếu bầu này bị phát hiện trong thùng rác gần Scranton, tiểu bang Pennsylvania.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 228 bài
Đăng lúc: 25/09/2020 10:21 AM
FBI mở cuộc điều tra về việc 7 phiếu bầu cho tổng thống Trump bị vứt vào thùng rác
Ảnh minh họa - Tổng thống Donald Trump (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 24 tháng 9, FBI đã vừa khởi động cuộc điều tra về việc 9 lá phiếu bầu cử tổng thống Mỹ qua thư của các quân nhân Mỹ bị mất, trong đó có 7 phiếu bầu cho tổng thống Donald Trump, các phiếu bầu này bị phát hiện trong thùng rác gần Scranton, thuộc hạt Luzerne, tiểu bang Pennsylvania.

Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận đã phát hiện 9 lá phiếu bầu từ bên quân đội bị bỏ đi. Các nhà điều tra tìm thấy và chỉ xác định được một số cử tri. Trong 9 lá phiếu đó có 7 phiếu cho tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump đã lên án việc 7 phiếu bầu cho ông nằm ở thùng rác khi vừa rời Nhà Trắng để tới North Carolina và Florida.

Những lá phiếu có tên Trump đã bị họ ném vào thùng rác. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng cuộc bầu cử sẽ trung thực, nhưng điều này thật khó có thể xảy ra.

Trước đó, tổng thống Trump nhiều lần bày tỏ sự hoài nghi về tính trung thực của hình thức bỏ phiếu qua thư, và cho rằng hình thức này sẽ không được vẹn toàn, có thể dẫn đến gian lận diện rộng, mặc dù không có bằng chứng cụ thể về việc này.

Tiểu bang Pennsylvania không nằm trong số các bang tự động gửi đơn đăng ký bỏ phiếu qua thư cho tất cả các cử tri đã đăng ký. Trong cuộc bầu cử năm 2016, tổng thống Trump đã giành chiến thắng với cách biệt gần 20 điểm phần trăm tại hạt Luzern.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng nói rằng: “Tổng thống Trump muốn hủy bỏ hình thức bỏ phiếu qua thư hàng loạt, vì đây là một hệ thống có thể gian lận. Điển hình là trường hợp ở Greenville, Wis., nơi 3 hòm thư được báo cáo tìm thấy dưới một con mương”.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020Viết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)