Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,386,033
Tử vong: 3,865,500
Hồi phục: 143,725,399
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

FBI vào cuộc điều tra vụ việc hòm phiếu bầu cử tại tiểu bang Massachusetts bị đốt cháy

Nghi phạm là một người đàn ông da đen có thể đã đốt hòm chứa phiếu bầu cử ở Boston, tiểu bang Massachusetts khiến 1/3 là phiếu trong hòm bị huỷ.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 519 bài
Đăng lúc: 26/10/2020 02:21 PM
FBI vào cuộc điều tra vụ việc hòm phiếu bầu cử tại tiểu bang Massachusetts bị đốt cháy
Hình ảnh nghi phạm và thùng phiếu bị cháy. (Ảnh từ camera an ninh)

Tờ AP đưa tin vào thứ Hai ngày 26 tháng 10, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã bắt đầu tiến hành điều tra về vụ việc những thùng chứa lá phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ bị đốt cháy, vứt bỏ tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts.

Theo báo cáo từ cảnh sát, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 25 tháng 10, đã xảy ra một vụ hoả hoạn tại hòm chứa lá phiếu bầu cử bên ngoài Thư viện Công cộng Boston. Mặc dù cảnh sát đã nhanh chóng có mặt để dập tắt đám cháy, nhưng chỉ con 87 lá phiếu trong tổng số 122 lá phiếu bên trong hòm được coi là hợp lệ. Những lá phiếu còn lại đã bị cháy mất đi những thông tin quan trọng, buộc phải loại bỏ.

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát Boston xác định nghi phạm là một người đàn ông trung niên, da đen. Ngay trước thời điểm hòm phiếu bị cháy, người đàn ông này đã xuất hiện gần thùng phiếu.

Hiện tại thì hình ảnh nhận dạng người đàn ông này cũng đã được giới chức địa phương công bố, đăng tải lên các phương tiện truyền thông để người dân cảnh giác, cung cấp thông tin cho cảnh sát nếu nhìn thấy người này.

Thị trưởng Boston, ông Marty Walsh đã phát biểu:

Đây rõ ràng là một sự ô nhục đối với nền dân chủ, một tội ác không thể tha thứ. Trong khi mọi người vẫn luôn cố gắng để đảm bảo tính minh bạch của cuộc bầu cử năm nay, thì có những thành phần lại phá hoại điều đó. Vì vậy, cần phải truy tố những kẻ đó ở mức cao nhất để răn đe.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020#massachusetts#fbiViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)