CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,714,492
Tử vong: 1,428,299
Hồi phục: 38,387,682
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

FDA mở rộng cảnh báo về việc sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng viêm đối với phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai sẽ gặp một số tác dụng phụ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nếu không sử dụng một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm đúng cách.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 745 bài
Đăng lúc: 19/10/2020 06:24 PM
FDA mở rộng cảnh báo về việc sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng viêm đối với phụ nữ mang thai
Ảnh minh họa - AP Photo/Patrick Sison.

Mới đây các quan chức y tế liên bang đã đưa ra cảnh báo người dân nên tránh dùng một nhóm thuốc giảm đau như Advil và Aleve trong ba tháng cuối của thai kỳ.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết thuốc hạ sốt và giảm đau có thể gây ra một biến chứng hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng đối với thai nhi. Việc sử dụng các loại thuốc này có thể gây ra các vấn đề về thận ở thai nhi, dẫn đến lượng nước ối thấp làm đầy bụng mẹ.

Cảnh báo áp dụng đối với một nhóm thuốc chống viêm bao gồm cả các loại thuốc có chứa ibuprofen và các loại thuốc mạnh theo toa như Celebrex.

FDA đã cảnh báo rằng nên tránh dùng những loại thuốc này trong ba tháng cuối của thai kỳ do nguy cơ mắc các biến chứng khác. Tuy nhiên, cảnh báo mới này không áp dụng đối với việc sử dụng aspirin liều thấp khi được bác sĩ khuyến cáo.

Các quan chức cho biết họ quyết định mở rộng cảnh báo sau khi phát hiện 35 trường hợp có vấn đề về nước ối sau khi sử dụng thuốc. FDA cho biết việc sử dụng thuốc giảm đau sẽ làm giảm lượng nước ối trong vòng ít nhất là hai ngày. May mắn là vấn đề này sẽ không còn sau khoảng ba đến sáu ngày ngừng sử dụng thuốc.

Để đảm bảo sử dụng đúng loại thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ nghiêm trọng, phụ nữ mang thai cần phải được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Các hãng sản xuất thuốc không kê đơn cho biết họ sẽ làm việc với FDA để cập nhật nhãn cho phù hợp.

#fdaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Click 2 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)