Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,529,885
Tử vong: 583,073
Hồi phục: 7,109,165
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,535,468
Tử vong: 139,020
Hồi phục: 1,000,843
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

FDA và chuyên gia khuyên người Mỹ hãy cẩn thận vào lễ Memorial Day, hãy nhớ "Virus Corona vẫn còn đó"

Mặc dù các tiểu bang đã bắt đầu nới lỏng hạn chế, mở cửa trở lại nhưng người dân vẫn nên cảnh giác, tuân theo các biện pháp mà tiểu bang đưa ra nhất là trong ngày lễ Memorial Day để tránh bị lây nhiễm COVID-19.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 564 bài
Đăng lúc: 24/05/2020 11:41 AM
FDA và chuyên gia khuyên người Mỹ hãy cẩn thận vào lễ Memorial Day, hãy nhớ
Ảnh minh họa (Nguồn Liam Ortiz from Pixabay)

Chủ nhật ngày 24 tháng 5, Dr. Stephen Hahn, Ủy viên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã kêu gọi mọi người nên tuân theo các hướng dẫn của liên bang vào ngày lễ Memorial Day nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona.

Ông Hahn tweet:

Sau khi đất nước bắt đầu mở cửa trở lại vào kỳ nghỉ cuối tuần này, một lần nữa tôi nhắc nhở mọi người rằng virus corona vẫn còn đó. Tùy thuộc vào từng cá nhân mà hãy bảo vệ chính họ và cộng đồng. Thực hiện giãn cách xã hội, luôn rửa tay và đeo khẩu trang để bảo vệ tất cả chúng ta.

Cảnh báo của Uỷ viên được đưa ra vào Memorial Day, sau khi một số tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại, nới lỏng hạn chế. Mặc dù người dân có thể tụ tập nhiều hơn, được phép đi làm, tham gia vào các hoạt động xã hội, nhưng các chuyên gia y tế như ông Hahn vẫn luôn cảnh giác với dịch bệnh, luôn tìm mọi cách để đảm bảo dịch bệnh không bùng phát trở lại trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Theo Dr. Seema Yasmin, cựu chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nói với CNN vào tối thứ Bảy rằng:

Ngay cả khi các tiểu bang và một số quan chức nhà nước vội vã đưa ra quyết định mở cửa trở lại, chúng tôi vẫn luôn quyết định một cách thông minh và an toàn.

Ông Yasmin nhấn mạnh rằng người dân nên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ít nhất 6ft khi đi ra ngoài. Dù đi dạo, đi câu cá hay đi bất cứ đâu thì người dân sẽ không thể bị nhiễm virus nếu như không xuất hiện ở trong đám đông.

#virus corona#covid-19#fda#memorial dayViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo KTLA
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)