WHO cảnh báo Virus Nipah có thể gây ra đại dịch tiếp theo, tỷ lệ tử vong cao gấp 75 lần so với COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 114,793,270
Tử vong: 2,544,409
Hồi phục: 81,036,100
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,123,055
Tử vong: 521,959
Hồi phục: 10,183,783
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Florida: Giả danh cảnh sát để không phải đeo khẩu trang nơi công cộng 2 người đàn ông đối mặt với 3 năm tù

Hai người đàn ông giả mạo cảnh sát để từ chối đeo khẩu trang phòng dịch và dọa nạt nhân viên của một resort ở tiểu bang Florida đã bị bắt giữ. Nếu bị kết án 2 người này có thể bị phạt 3 năm tù.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 875 bài
Đăng lúc: 19/02/2021 09:15 AM
Florida: Giả danh cảnh sát để không phải đeo khẩu trang nơi công cộng 2 người đàn ông đối mặt với 3 năm tù
Hai nghi phạm Gary Brummett (trái) và Walter Wayne Brown Jr. (Nguồn: Cảnh sát hạt Broward)

Hai người đàn ông được xác định là Walter Wayne Brown Jr. (53 tuổi) và Gary Brummett (81 tuổi), hai người này bị bắt vì tội giả mạo sĩ quan liên bang để không phải đeo khẩu trang.

Theo đơn khiếu nại gửi lên tòa án, khi bị nhân viên resort ở tiểu bang Florida yêu cầu đeo khẩu trang, cả hai đã lấy ra huy hiệu cảnh sát tư pháp ghi chức vụ và nơi công tác.

Ngoài ra, hai người này còn đeo thẻ có in dòng chữ “Miễn đeo khẩu trang nơi công cộng”. Trên thẻ còn viết "việc đeo khẩu trang gây rủi ro về tinh thần hoặc thể chất cho tôi".

Hai cảnh sát giả mạo còn cẩn thận chú thích thêm trên thẻ dòng chữ: "Theo Đạo luật bảo vệ người khuyết tật Mỹ, tôi không bắt buộc phải tiết lộ tình trạng sức khỏe của mình” để tránh việc bị gặng hỏi.

Theo lời kể của nhân viên resort, Brummett tự xưng là cảnh sát tư pháp liên bang, dọa rằng resort sẽ bị phạt $75,000 và có thể bắt nhân viên của resort nếu cứ bắt ông ta đeo khẩu trang. Nghi phạm Brown cũng phản ứng tương tự khi yêu cầu ông ta đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng của resort.

Ngay sau đó hai cảnh sát dỏm đã bị vạch mặt khi đối diện cảnh sát xịn và bị bắt ngay lập tức.

Tờ New York Times cho biết, tình trạng giả danh cảnh sát liên bang hoặc đeo các thẻ miễn đeo khẩu trang xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí có thời điểm việc bán thẻ miễn khẩu trang diễn ra tràn lan trên mạng xã hội.

Trước đó, tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và các cơ quan công quyền. Bộ Tư pháp và các cơ quan liên bang khác của Mỹ khẳng định không có cá nhân nào được cấp thẻ miễn đeo khẩu trang.

#covid-19#floridaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)