Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,757,987
Tử vong: 728,965
Hồi phục: 11,491,065
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,710
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Florida: Một ông bị bắt vì gian lận tiền cứu trợ COVID-19 để sắm siêu xe Lamborghini, tiêu xài xa xỉ

Chính phủ tung ra gói cứu trợ để giúp các công ty và người dân có thể vượt qua khó khăn trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, lại có những người lợi dụng tình hình này để trục lợi.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 584 bài
Đăng lúc: 28/07/2020 08:31 AM
Florida: Một ông bị bắt vì gian lận tiền cứu trợ COVID-19 để sắm siêu xe Lamborghini, tiêu xài xa xỉ
David T. Hines (Miami-Dade County Department of Corrections)

Hôm thứ Hai ngày 27 tháng 7, các công tố viên liên bang đã cáo buộc một người đàn ông ở Florida đã lừa đảo, chiếm đoạt gần $4 triệu từ chương trình bảo vệ tiền lương Paycheck Protection Program (PPP) và sử dụng một phần tiền đó để mua một chiếc siêu xe.

Sau khi kiếm được $4 triệu tiền tài trợ từ chương trình PPP, David T. Hines, 29 tuổi, đã dành một phần tiền để mua một chiếc siêu xe nhãn hiệu Lamborghini trị giá $318,000.

Các đặc vụ liên bang đã tịch thu chiếc xe và $3,4 triệu từ tài khoản ngân hàng của Hines khi anh ta bị bắt, Bộ Tư pháp cho biết. Hines bị buộc tội gian lận ngân hàng vào hôm Thứ Hai ngày 27 Tháng 7.

Theo hồ sơ toà án cho biết Hines đã tìm kiếm một khoản hỗ trợ trị giá $13,5 triệu cho các khoản vay bảo vệ tiền lương bằng cách nộp hồ sơ khống về chi phí tiền lương của nhân viên từ các công ty khác nhau của mình.

Chiếc xe mà David T. Hines mua mua bằng tiền cứu trợ COVID-19 (U.S. Attorney's Office)Chiếc xe mà David T. Hines mua mua bằng tiền cứu trợ COVID-19 (U.S. Attorney's Office)

Hines đã đưa ra thông tin sai sự thật về việc các công ty của anh ta đã trả hàng triệu đô la lương biên chế trong quý đầu tiên của năm 2020. Tuy nhiên, hồ sơ tiểu bang và ngân hàng nhận thấy rằng có rất ít chi phí tiền lương được trả trong giai đoạn này.

Ngân hàng đã phê duyệt khoản vay $3,9 triệu của Hines. Chỉ vài ngày sau khi nhận được tiền, Hines đã mua một chiếc Lamborghini Huracán đời 2020, được đăng ký dưới tên của Hines và của một trong những công ty mà anh ta sở hữu.

Trong những tuần tiếp theo, thay vì sử dụng tiền vay ngân hàng để trả lương nhân viên, Hines vung tiền mua sắm, sử dụng dịch vụ xa xỉ tại các nhà bán lẻ và khu nghỉ dưỡng ở Miami.

#floridaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)