Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Gần 30% trạm xăng ở Anh đang trong tình trạng cạn kiệt nhiên liệu, nhiều trạm phải treo bảng ngưng phục vụ

Theo Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu của Anh (PRA), gần 30% trạm xăng ở nước này vẫn đang trong tình trạng cạn kiệt nhiên liệu, nhiều trạm xăng bán lẻ phải treo bản ngưng phục vụ vì cạn nguồn hàng.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 01/10/2021 08:22 AM
Gần 30% trạm xăng ở Anh đang trong tình trạng cạn kiệt nhiên liệu, nhiều trạm phải treo bảng ngưng phục vụ
Ảnh minh họa - Nguồn: AP.

Ngày 30 tháng 9, Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu của Anh (PRA) cho hay, có 27% trạm xăng bán lẻ cạn nguồn hàng, tương đương với mức ghi nhận ngày 29 tháng 9.

Các xe vẫn đang nối đuôi thành hàng dài tại các trạm xăng dầu trên khắp nước Anh để chờ mua nhiên liệu, nhiều nhất là ở London và vùng England.

Người đứng đầu PRA - Gordon Balmer cho biết:

Dù các thành viên hiệp hội đã cố gắng đẩy mạnh phân phối, nhưng nhiên liệu vẫn hết rất nhanh do nhu cầu tăng cao chưa từng có sau 1 tuần chờ đợi.

Gordon Balmer khẳng định:

Nguồn dự trữ tại các nhà máy lọc dầu và trạm xăng vẫn đảm bảo.

Trong tuần qua, các trạm xăng dầu trên khắp nước Anh đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng, thậm chí các trạm xăng bán lẻ phải treo biển ngưng phục vụ.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng nhiên liệu trên khắp nước Anh là do nguồn cung khan hiếm, thiếu lái xe tải vận chuyển và giá bán buôn khí đốt tự nhiên trên toàn châu Âu tăng mạnh khiến nhiều công ty năng lượng đứng bên bờ vực phá sản.

Hiện, Chính phủ Anh đã điều động binh sĩ tham gia lái xe bồn cung cấp xăng dầu cho các trạm xăng để khắc phục tình trạng khủng hoảng nhiên liệu tại quốc gia này.

#anhViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)