MENU
CDC phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus gây viêm phổi corona tại Washington
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Gần 4 triệu người sẽ mất Food Stamp nếu chính phủ điều chỉnh luật

Mới đây Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã đề nghị thay đổi các điều kiện xét duyệt với những người xin Food Stamp nhằm đảm bảo tính công bằng.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 179 bài
Đăng lúc: 02/12/2019 08:12 AM
Gần 4 triệu người sẽ mất Food Stamp nếu chính phủ điều chỉnh luật
Ảnh minh họa (fns.usda.gov)

Food Stamp là một chương trình hỗ trợ về thực phẩm dành cho người nghèo, người già, người không có khả năng lao động...Thế nhưng có rất nhiều người không thực sự khó khăn vẫn cố gắng để xin cho được Food Stamp.

Chính vì điều này, mới đây chính quyền tổng thống Donald Trump đang tiến hành các biện pháp sửa đổi nhằm giảm tỉ lệ người xin Food Stamp bằng cách thay đổi khắt khe hơn trong điều kiện để được cấp Food Stamp.

Được biết thì chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ là bộ phận đề nghị có những thay đổi này. Bộ Trưởng Nông Nghiệp Sonny Perdue cho rằng việc thay đổi này sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho những người đóng thuế (nguồn tài trợ chính cho Food Stamp) và giảm bớt tình trạng người khỏe mạnh có dư thừa sức lao động vẫn dựa dẫm vào Food Stamp.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu những điều chỉnh này được thực hiện thì sẽ có gần 4 triệu người sẽ phải mất Food Stamp. Trong số này sẽ có gần 1 triệu học sinh sẽ mất phần ăn sáng và trưa miễn phí.

Hiện tại đã có hơn 70 thị trưởng các thành phố khắp nước Mỹ lên tiếng kêu gọi chính quyền tổng thống Trump xem xét về việc sửa đổi này vì họ biết rằng có tới 85% gia đình xin Food Stamp đều có con nhỏ và người cao tuổi hoặc người mất khả năng lao động.

#food stampViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo HuffPost & USA Today
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)