Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Georgia tiếp tục phát hiện thêm hơn 2,700 phiếu chưa kiểm, phần lớn cũng là bầu cho Tổng thống Trump

Trong cuộc tái kiểm phiếu bằng tay tại tiểu bang Georgia, tiếp tục phát hiện 2,755 phiếu bầu ở hạt Fayette bị bỏ sót. Trong đó có 1,577 phiếu bầu cho tổng thống Donald Trump.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 18/11/2020 09:55 AM
Georgia tiếp tục phát hiện thêm hơn 2,700 phiếu chưa kiểm, phần lớn cũng là bầu cho Tổng thống Trump
Hình ảnh nhân viên tại Goergia đang kiểm phiếu lại - Nguồn: John Amis via AJC News

Theo hãng tin AP, Gabriel Sterling - một quan chức hàng đầu thuộc Văn phòng ngoại trưởng tiểu bang Georgia cho biết, một thẻ nhớ chứa thông tin của 2,755 phiếu bầu ở hạt Fayette đã không được cập nhật lên hệ thống.

Trong đó, có 1,577 phiếu bầu cho tổng thống Trump, 1,128 phiếu bầu cho Biden, 43 phiếu bầu cho Jo Jorgensen và 7 phiếu cho những ứng viên không có sẵn trong danh sách.

Sự cố được phát hiện trong khi các nhân viên bầu cử tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay nhằm đảm bảo các máy bỏ phiếu kiểm đếm chính xác.

Trước đó, ngày 16 tháng 11, công tác kiểm lại phiếu bầu tại tiểu bang Georgia đã phát hiện hơn 2,500 phiếu ở hạt Floyd không được kiểm đếm, trong đó phần lớn phiếu bầu cho tổng thống Trump.

Theo Gabriel Sterling, cả hai hạt vừa phát hiện sai sót sẽ phải xác nhận lại kết quả bầu cử. Khoảng cách giữa ứng cử viên tổng thống Biden và tổng thống Trump sẽ giảm xuống còn khoảng 13,000 phiếu bầu khi những phiếu bỏ sót được ghi nhận.

Ngày 17 tháng 11, Văn phòng Tổng thư ký tiểu bang Georgia cho biết, số phiếu bầu bị bỏ sót này sẽ không thể thay đổi kết quả chung của cuộc đua tổng thống. Tuy nhiên, các hạt Cobb và Gwinnett ở vùng đô thị Atlanta là hai khu vực lớn nhất mà công tác tái kiểm phiếu vẫn còn đang diễn ra, chính vì vậy việc có thể thay đổi kết quả chung của cuộc đua tổng thống hay không vẫn chưa thể nói trước.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020#georgiaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)