Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Giám đốc CDC Trung Quốc thừa nhận vắc-xin COVID-19 của nước này "kém hiệu quả"

Giám đốc CDC Trung Quốc đã thừa nhận việc những loại vắc-xin COVID-19 của nước này kém hiệu quả, sau những sự việc đáng tiếc do vắc-xin Sinovac gây ra.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 963 bài
Đăng lúc: 13/04/2021 10:01 AM
Giám đốc CDC Trung Quốc thừa nhận vắc-xin COVID-19 của nước này
Giám đốc CDC Trung Quốc - Nguồn: SCMP.

Mới đây, trong một cuộc hội thảo được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc, giam đốc Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Trung Quốc, ông Cao Phúc đã thừa nhận vắc-xin COVID-19 của họ không có hiệu quả cao.

Ông Cao Phúc nói "không có tỉ lệ ngăn ngừa quá cao" khi nói về tính hiệu quả của các loại vắc-xin của Trung Quốc hiện nay trong buổi họp báo này.

Đến nay, Trung Quốc đã bán được hàng trăm liều vắc-xin đi các quốc gia trên thế giới, cùng với đó là những lời tung hô khẳng định hiệu quả gần như tuyệt đối của vắc-xin.

Đây là một trong những lần hiếm hoi quan chức Trung Quốc thừa nhận sự kém hiệu quả của vắc-xin nước này.
Để cứu vãn vắc-xin của Trung Quốc, ông Cao Phúc đã đề xuất ra hai phương án khả dĩ nhất, bao gồm việc điều chỉnh liều lượng và trộn các loại vắc-xin sử dụng các công nghệ khác nhau.

Một quan chức khác của Trung Quốc đã tiết lộ rằng họ đang tiến hành thử nghiệm công nghệ mRNA, cho dù trước đó nước này đã nhiều lần chê bai công nghệ này. Thực tế, vắc-xin Sinovac của Trung Quốc chỉ có khoảng 50.4% hiệu quả, trong khi vắc-xin của Pfizer sử dụng công nghệ mRNA lại có hiệu quả lên đến 97%.

#covid-19#trung quốc#vắc-xin trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)