Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,081,507
Tử vong: 368,277
Hồi phục: 2,550,747
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,795,087
Tử vong: 104,550
Hồi phục: 373,757
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Giáo viên Hải Phòng phạt học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học sớm 15 phút

Một học sinh lớp 1 được mẹ đưa đi học sớm 15 phút so với quy định của trường đã bị cô giáo chụp hình phê bình và bị phạt đứng ngoài cổng trường lúc trưa nắng nóng.
Việt Nam
Như Ý ⊶ đã viết 64 bài
Đăng lúc: 22/05/2020 12:37 AM
Giáo viên Hải Phòng phạt học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học sớm 15 phút
Ảnh một em học sinh phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học quá sớm

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, tỉnh Hải Phòng, Việt Nam. Khi một em học sinh lớp 1 được mẹ đón về nhà ăn cơm trưa, rồi đầu giờ chiều trở lại trường để tiếp tục học. Tuy nhiên vì có việc bận, nên phụ huynh đã đưa con đi học sớm hơn 15 phút so với quy định của trường.

Trong lần đầu vi phạm (vào ngày thứ 3) cháu bé cùng một số bạn khác đã bị cô giáo phạt đứng lên bục giảng chụp hình phê bình và gửi hình cho vào nhóm riêng gồm các phụ huynh trong lớp.

Một hình ảnh được chia sẽ trên group phụ huynh và giáo viên (Ảnh chụp màn hình của Oto+)Một hình ảnh được chia sẽ trên group phụ huynh và giáo viên (Ảnh chụp màn hình của Oto+)

Ngày thứ 4, mẹ cháu bé vẫn đưa cháu bé đi học sớm hơn 15 phút nhưng dặn con là ngồi đợi các bạn thức giấc mới đi vào lớp. Tuy nhiên vì lo lắng chị đã quay trở lại trường và phát hiện con bị phạt đứng ngoài cổng trường giữa thời tiết nắng nóng. Chị hỏi các bạn sao đỏ thì nhận được câu trả lời là trường không cho đứng trong sân.

Sự việc sau đó được lan truyền trên mạng vào ngày 21 tháng 5, nhiều người bày tỏ quan điểm không hài lòng với cách xử lý của giáo viên và nhà trường.

Về phần phụ huynh, chị bức xúc nói:

Trong khi chỉ còn 15 phút nữa là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Tờ báo thanh niên đã liên hệ với ban giám hiệu trường tiểu học Quang Trung và phòng giáo dục quận Ngô Quyền, thì được hiệu trưởng Đào Thị Cẩm Ly xác nhận sự việc và đã yêu cầu giáo viên Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1 nghiêm túc kiểm điểm.

Phía phòng giáo dục cũng đã yêu cầu ban giám hiệu trường xử lý nghiêm túc sự việc và rút bài học kinh nghiệm. Hiện Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hải Phòng vẫn chưa có phản hồi về sự việc.

#hải phòngViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)