Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,482
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,967
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Giới chức Mỹ công bố danh tính nữ nghi phạm gửi thư có chưa chất kịch độc cho Tổng thống Trump

Một người phụ nữ Canada bị bắt vì bị nghi gửi những phong thư chứa chất độc ricin cho tổng thống Donald Trump và 6 địa chỉ khác ở Texas. Người này đã từng bị Mỹ giam giữ vào năm ngoái.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 23/09/2020 11:05 AM
Giới chức Mỹ công bố danh tính nữ nghi phạm gửi thư có chưa chất kịch độc cho Tổng thống Trump
Nghi phạm Pascale Cecile Veronique Ferrier, 53 tuổi (Nguồn: Reuters)

Nghi phạm là một người phụ nữ tên Pascale Cecile Veronique Ferrier, 53 tuổi, cư dân tỉnh Quebec của Canada, bị buộc tội đe dọa chống lại tổng thống Mỹ.

Trước đó, ngày 18 tháng 9 một lá thư chứa chất độc Ricin được phát hiện tại cơ sở phân loại thư của Nhà Trắng ở Washington, D.C., nhân viên Bưu điện Mỹ đã liên hệ ngay với FBI.

Ferrier đã bị bắt khi cố gắng nhập cảnh vào Mỹ từ Canada tại một cửa khẩu ở bang New York. Lúc này nghi phạm có mang theo một khẩu súng đã nạp đạn và một con dao.

FBI cho biết, nội dung trong bức thư gửi cho tổng thống Trump viết:

Tôi có cái tên mới cho ông: Chú hề bạo chúa xấu xí. Tôi hy vọng ông thích cái tên này.

Trong thư nghi phạm còn nói rằng tổng thống Trump đã hủy hoại nước Mỹ và dẫn họ đến thảm họa. Nghi phạm này đã gọi chất độc là một món quà đặc biệt, và nếu chất độc này không có tác dụng thì nghi phạm sẽ sử dụng một chất độc khác hiệu quả hơn hoặc sử dụng súng.

Giữa năm 2019, Ferrier đã bị bắt và bị giam giữ tại địa phương với tội danh liên quan đến sử dụng vũ khí và giả mạo hồ sơ trước khi bị giao cho các quan chức nhập cư Mỹ và bị trục xuất.

Ngoài tội đe dọa tổng thống Trump, Ferrier còn bị cáo buộc gửi 6 bức thư tương tự từ Canada đến Texas gửi cho các cá nhân làm việc tại các nhà tù hoặc trung tâm giam giữ nơi người này từng bị giam giữ vào năm ngoái.

Ferrier đã không nhận tội trong phiên tòa ngày 22 tháng 9, thẩm phán phiên tòa đã ra lệnh giam giữ nghi phạm trong khi chờ phiên tòa tiếp theo.

#donald trump#canadaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)