California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,409,387
Tử vong: 968,132
Hồi phục: 21,407,366
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,230
Tử vong: 203,734
Hồi phục: 2,830,201
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Giới chức thành phố Seattle sẽ gỡ bỏ khu vực tự trị "CHOP" sau khi xảy ra hai vụ nổ súng gây chết người

Sau khi khu vực tự trị tại khu vực Capitol Hill của thành phố Seattle, tiểu bang Washington trở nên mất an toàn, liên tục xảy ra những vụ nổ súng đe doạ người dân, giới chức thành phố buộc phải sử dụng mọi biện pháp để gỡ bỏ khu vực này.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 23/06/2020 03:26 PM
Giới chức thành phố Seattle sẽ gỡ bỏ khu vực tự trị
Một hình ảnh về khu tự tị CHOP tại Seattle (David Ryder/Getty Images)

Hôm thứ Hai ngày 22 tháng 6, thị trưởng Seattle, bà Jenny Durkan đã thông báo rằng thành phố sẽ chấm dứt khu vực tự trị không có cảnh sát được gọi là "Capitol Hill Organized Protest" hay "CHOP" sau hai vụ xả súng gần đây, một trong vụ này đã gây thiệt hại về nhân mạng.

Những người biểu tình đã lập ra khu vực tự trị "CHOP" trong Capitol Hill của thành phố Seattle, tiểu bang Washington khoảng hai tuần trước, sau khi cảnh sát gỡ bỏ rào chắn và rời đi khỏi khu vực này.

Theo bà Durkan:

Việc tụ tập, biểu tình và tình trạng phạm pháp về đêm tại đây đang tạo ra những mối nguy hiểm và khó khăn cho các doanh nghiệp và người dân.

Sau cái chết của một thiếu niên 19 tuổi tại khu vực "CHOP" trong vụ nổ súng vào thứ bảy và khiến một người khác bị thương, giới chức thành phố buộc phải dùng những biện pháp có thể để gỡ bỏ khu vực "CHOP".

Hôm chủ nhật, một thiếu niên 17 tuổi khác cũng đã bị bắn vào cánh tay ở một địa điểm thuộc rìa của khu vực "CHOP".

Người biểu tình sống bên trong "CHOP" khá yên bình, họ chủ yếu phát thức ăn miễn phí và chơi nhạc. Nhưng vào ban đêm, bầu không khí trở nên khác biệt hoàn toàn, nguy hiểm hơn rất nhiều. Người dân và chủ doanh nghiệp đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về sự an toàn cũng như khả năng cứu hộ khẩn cấp ở đây.

Các tình nguyện viên trong khu vực này đã đưa các nạn nhân vụ nổ súng vào thứ bảy tới bệnh viện thay vì chờ cảnh sát và sở cứu hỏa tới. Theo bà Durkan:

Không nên có nơi nào ở Seattle mà Sở cứu hoả và Sở cảnh sát Seattle không thể đến.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên đả kích Durkan và Thống đốc Washington Jay Inslee, những người thuộc đảng Dân chủ, về sự tồn tại của CHOP. Ông Trump nói rằng khu vực này đang được điều hành bởi "những kẻ vô chính phủ".

#washington#seattleViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)