Nhiều nước Châu Âu quay trở lại sử dụng điện than sau khi bị Nga cắt nguồn cung khí đốt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 546,376,175
Tử vong: 6,321,144
Hồi phục: 435,741,956
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 86,833,929
Tử vong: 1,012,317
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Giới chức Y tế California phát hiện biến thể Omicron có trong nước thải từ lâu trước cả khi WHO thông báo

Dựa vào phân tích mẫu nước thì virus gây bệnh COVID-19 biến thể Omicron đã xuất hiện tại tiểu bang California từ lâu, trước cả khi giới chức phát ra cảnh báo.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 869 bài
Đăng lúc: 11/12/2021 05:56 PM
Giới chức Y tế California phát hiện biến thể Omicron có trong nước thải từ lâu trước cả khi WHO thông báo
Ảnh minh họa - Nguồn: Getty Images.

Virus gây bệnh COVID-19 chủng Omicron đã được phát hiện trong nước thải của California vào tháng trước, ngay cả trước khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đây là một "biến thể đáng lo ngại".

Trong một tuyên bố với The Times mới đây, Bộ Y tế Công cộng California cho biết họ phát hiện virus gây bệnh COVID-19 biến thể Omicron đã tồn tại trong một mẫu nước thải tại Merced County được thu thập vào ngày 25 tháng 11.

Chỉ một ngày sau khi thu thập được mẫu vật trên, các nhà khoa học Nam Phi thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến thể mới và WHO đặt tên cho nó là Omicron.

Phát hiện này chứng minh rằng Omicron đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới trước khi các quan chức y tế toàn cầu biết nó tồn tại.

Có những ví dụ khác cho thấy biến chủng Omicron đã xuất hiện ở California từ trước khi WHO đặt tên và cảnh báo về biến thể này.

Trường hợp Omicron đầu tiên tại Mỹ là một công dân San Francisco, trở về nhà vào ngày 22 tháng 11 sau chuyến đi đến Nam Phi và có triệu chứng từ ngày 25 tháng 11.

Trường hợp đầu tiên tại Los Angeles là một khách du lịch trở về vào ngày 22 tháng 11 sau chuyến đi đến Nam Phi qua London, Anh Quốc.

Mặc dù có rải rác các trường hợp, nhưng biến thể Omicron vẫn chưa bùng phát tại California. Theo nghiên cứu ban đầu thì Omicron có khả năng lây nhiễm cao, nhưng không gây ra triệu chứng nặng như Delta.

#covid-19#california#omicronViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)