Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,078,360
Tử vong: 368,182
Hồi phục: 2,549,645
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,793,712
Tử vong: 104,485
Hồi phục: 373,696
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Giới chức y tế Mỹ khuyên không nên tụ tập vào ngày Mother’s Day để tránh lấy nhiễm COVID-19

Giới chức y tế cộng đồng mọi nơi trên khắp nước Mỹ vừa đưa ra lời kêu gọi người dân không nên tụ tập đông người tiệc tùng vào ngày Mother’s Day để hạn chế lây nhiễm của COVID-19.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 476 bài
Đăng lúc: 10/05/2020 10:33 AM
Giới chức y tế Mỹ khuyên không nên tụ tập vào ngày Mother’s Day để tránh lấy nhiễm COVID-19
Ảnh minh họa (Freepick.Com edit by Viet Page)

Nếu như bình thường, vào ngày lễ Mother’s Day (Ngày Của Mẹ), ngày Chủ Nhật thứ hai trong tháng 5, mọi người sẽ có dịp tụ tập đông đảo gia đình để cùng chung vui, chúc mừng người mẹ, người vợ của mình.

Tuy nhiên đang là mùa dịch COVID-19, do đó các giới chức y tế cộng đồng đã khuyên người dân Mỹ không nên tụ tập đông người để ăn mừng Mother’s Day. Theo các giới chức y tế thì hiện tại cách tốt nhất để giảm thiểu sự lây lan của virus vẫn là giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng tránh cơ bản.

Đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy nhiều ca bệnh mới là kết quả của những buổi tiệc đông người, do đó giới chức y tế khuyến cáo người dân nên gọi điện thăm hỏi và chúc mừng nhau trong ngày lễ Mother’s Day như một biện pháp để bảo vệ an toàn cho mình và những người thân yêu.

Theo một cơ quan y tế cộng đồng tại tiểu bang Louisiana đã nói rằng:

Hãy cố ngăn lại cảm xúc muốn được ôm choàng lấy mẹ và cố giữ khoảng cách 6 ft.

Quả đúng như vậy, đây là ngày Mother’s Day, chúng ta chúc mừng mẹ, muốn mẹ luôn khỏe mạnh do đó đây là điều đầu tiên và đơn giản nhất để có thể giữ sức khỏe cho mẹ mình.

Hiện tại, tuy nhiều tiểu bang đã hoặc đang chuẩn bị các bước để mở cửa lại nền kinh tế, tuy nhiên theo các chuyên gia y tế cộng đồng thì vào lúc này vẫn còn nguy hiểm và nước Mỹ chưa sẵn sàng để mở cửa lúc này, họ khuyến cáo các tiểu bang, địa phương nên cân nhắc kỹ càng việc này để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tính đến Chủ Nhật ngày 10 tháng 5, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ là 1,347,002 người, trong đó có khoảng 79,740 người tử vong và 196,862 người đã bình phục.

#virus corona#covid-19#mother’s day#ngày của mẹViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)