FDA mở rộng cảnh báo về việc sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng viêm đối với phụ nữ mang thai
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,895,165
Tử vong: 1,127,293
Hồi phục: 28,021,741
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,420,977
Tử vong: 225,112
Hồi phục: 3,469,726
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Gói hàng có chứa chất kịch độc gửi cho Tổng thống Trump được lực lượng an ninh Nhà Trắng phát hiện kịp thời

Một gói hàng chứa chất kịch độc Ricin đã được gửi tới Nhà Trắng với người nhận là Tổng thống Donald Trump. Nhưng với quy trình kiểm tra chặt chẽ, lực lượng an ninh đã sớm phát hiện gói hàng này và ngăn chặn nó.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 610 bài
Đăng lúc: 20/09/2020 11:13 AM
Gói hàng có chứa chất kịch độc gửi cho Tổng thống Trump được lực lượng an ninh Nhà Trắng phát hiện kịp thời
Ảnh minh họa - Nơi các nhân viên được trang bị áo phòng độc kiểm tra các thư tín, bưu phẩm trước khi được đưa đến nhà trắng (Nguồn: Getty Images)

Theo đài BBC cho biết vào hôm thứ Bảy ngày 19 tháng 9, lực lượng an ninh đã thu giữ một gói hàng có chứa chất độc được gửi tới Tổng thống Donald Trump vào đầu tuần này. Sau khi phân tích, chính phủ liên bang xác định trong gói hàng trên có chứa Ricin, một chất độc cực mạnh.

Để đảm bảo an ninh, mọi loại hàng hoá, thư tín trước khi gửi tới Nhà Trắng đều sẽ phải qua một khâu kiểm duyệt chặt chẽ tại các kho hàng ở ngoại ô thủ đô Washington D.C. Chỉ khi bưu phẩm được xác nhận là an toàn, nó mới được đưa vào bên trong Nhà Trắng.

Hiện tại, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Sở Mật vụ cũng đã bắt đầu điều tra về vụ việc, rà soát lại các bưu phẩm, thư từ để truy dấu vết của độc Ricin cũng như tìm ra thủ phạm đứng đằng sau vụ việc này.

Theo New York Times, lực lượng an ninh Nhà Trắng nghi ngờ gói hàng này có thể được gửi từ Canada

Trước đây, vào năm 2014, bà Shannon Richardson đã phải nhận bản án 18 năm tù giam, vì gửi những lá thư có chứa chất độc Ricin cho 18 người, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và ông Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York.

Ricin là chất kịch độc được chiết xuất hạt thầu dầu. Nếu nuốt, hít phải hoặc tiêm ricin vào cơ thể thì có thể gây chết người với liều lượng nhỏ. Hiện tại, vẫn chưa có thuốc giải độc Ricin.

#donald trumpViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)