Một người mẹ trẻ 24 tuổi chết vì bị bắn vào đầu khi nói rằng "All Lives Matter"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,104,553
Tử vong: 572,889
Hồi phục: 6,878,746
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,408,533
Tử vong: 137,528
Hồi phục: 958,734
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Google âm thầm thu tập dữ liệu của bệnh nhân Mỹ trái phép

Thông tin dữ liệu của hàng chục triệu bệnh nhân ở 21 bang nước Mỹ đang bị Google âm thầm thu thập mà chưa được cho phép
Hoa KỳCông Nghệ
Nhật Long ⊶ đã viết 458 bài
Đăng lúc: 12/11/2019 10:10 PM
Google âm thầm thu tập dữ liệu của bệnh nhân Mỹ trái phép

Google đang hợp tác với hệ thống y tế Ascension có trụ sở tại Missouri, Hoa Kỳ để phát triển dự án có tên gọi "Project Nightingale" (Dự án Chim sơn ca). Theo Wall Street Journal, Google đã và đang âm thầm thu thập dữ liệu của hàng chục triệu bệnh nhân ở 21 bang nước Mỹ và chia sẻ dữ liệu này với Ascension từ năm ngoái.

Hàng triệu dữ liệu của bệnh nhân Mỹ sẽ được Google sử dụng ra sao?

Hàng chục triệu dữ liệu của bệnh nhân trên 21 bang nước Mỹ có thể được truy cập dễ dàng bởi 150 nhân viên thuộc bộ phận điện toán đám mây (Cloud) của Google. Những dữ liệu này bao gồm tên tuổi, ngày sinh, hồ sơ bệnh án, kết quả xét nghiệm và chẩn đoán của bác sĩ.

Mặc dù Google vẫn đang khẳng định rằng dự án này nhằm đem đến dịch vụ y tế tốt hơn cho người dùng. Với lượng dữ liệu này, họ sẽ phát triển một ứng dụng y tế có thể theo dõi, đưa ra các phương án điều trị bệnh như một bác sĩ dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) tới bệnh nhân. Cuối cùng là họ có thể chế tạo một cơ chế tìm kiếm có thể tập hợp được tất cả dữ liệu của bệnh nhân.

Tuy nhiên, có vẻ như họ vẫn đang thu thập dữ liệu của bệnh nhân mà chưa được sự cho phép vào cả mục đích đem lại lợi nhuận. Đây thực sự là một vụ việc hết sức nghiêm trọng mà Google cần phải sớm khắc phục để bảo vệ uy tín của họ.

#googleViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo RT
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)