Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Hà Lan đã đánh chặn 3 máy bay quân sự của Nga trên bầu trời Ba Lan

Bộ Quốc phòng Hà Lan vừa tuyên bố chiến đấu cơ F-35 của họ đã đánh chặn ba máy bay quân sự của Nga trên không phận Ba Lan- khu vực do NATO quản lý.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 14/02/2023 07:31 AM
Hà Lan đã đánh chặn 3 máy bay quân sự của Nga trên bầu trời Ba Lan
Hình ảnh F-35 - Nguồn: Lockheed Martin.

Ngày 13 tháng 2, Bộ Quốc phòng Hà Lan cho hay, hai máy bay chiến đấu F-35 của Hà Lan đã chặn đội hình 3 máy bay quân sự của Nga trên bầu trời Ba Lan và hộ tống chúng ra khỏi không phận Ba Lan.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho hay: “Chiếc máy bay không rõ danh tính đã tiếp cận khu vực của NATO ở Ba Lan từ Kaliningrad của Nga”. Được biết, Kaliningrad là vùng lãnh thổ của Nga được bao quanh bởi biển Baltic và hai thành viên NATO gồm Ba Lan và Litva. Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về vụ việc trên.

Bộ Quốc phòng Hà Lan thông báo: “Sau khi nhận dạng đó là ba máy bay IL-20M Coot-A của Nga được hộ tống bởi hai chiếc Su-27 Flanker (máy bay chiến đấu Sukhoi Su-28), những chiếc F-35 của Hà Lan đã hộ tống thời điểm đầu, sau đó F-35 của Hà Lan đã giữ khoảng cách với đội hình bay của Nga và bàn giao việc hộ tống cho các đối tác NATO”.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, 8 chiếc F-35 của Hà Lan đang đồn trú tại Ba Lan trong tháng 2 và tháng 3 để làm nhiệm vụ tuần tra quản lý không phận của NATO tại biển Baltic.

#nga#ba lanViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)