Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,762,271
Tử vong: 729,013
Hồi phục: 11,492,067
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,107,586
Tử vong: 164,497
Hồi phục: 1,615,200
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hà Nội gấp rút thu thuế mới phát sinh để có thể bù đắp cho tổn thất mà COVID-19 gây ra

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động không nhỏ tới tình hình kinh tế toàn thế giới, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Việt Nam, Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Cục Thuế Hà Nội thực hiện thu thuế mới để bù đắp tổn thất do dịch.
Việt Nam
Như Ý ⊶ đã viết 139 bài
Đăng lúc: 03/07/2020 05:30 PM
Hà Nội gấp rút thu thuế mới phát sinh để có thể bù đắp cho tổn thất mà COVID-19 gây ra
Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Thứ Sáu ngày 3 tháng 7 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Việt Nam, Nguyễn Đức Chung đã có một cuộc họp quan trọng với Cục Thuế Hà Nội để "tìm ra" phương án thu thuế, nhằm bù đắp tổn thất kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo ông Chung, do đại dịch COVID-19, nền kinh tế của Hà Nội, của Việt Nam cũng như của cả thế giới sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới. Chính vì thế, nhiệm vụ thu thuế là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết.

Trong cuộc họp, ông Chung chỉ đạo Cục Thuế Hà Nội cần bám sát chỉ đạo của cấp trên, Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế để lên kế hoạch thu thuế cũng như phân nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận để đảm bảo quy trình thu thuế hiệu quả, thu đủ và nhanh chóng.

Mục tiêu của Cục Thuế Hà Nội là thu đủ khoảng 1,200 tỷ đến 1,300 tỷ đồng ($52 triệu đến $56 triệu) tiền thuế để bù đắp những tổn thất do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo ông Chung, để đạt được mục tiêu đề ra, Cục Thuế cần thực hiện tinh giảm các thủ tục hành chính, hướng dẫn và tạo điều kiện cho người dân nộp thuế kê khai một cách nhanh chóng và tăng cường khâu hậu kiểm, thanh tra.

Cũng tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết 6 tháng đầu năm Cục Thuế Hà Nội thu mức ngân sách đạt 51,2% so với dự toán pháp lệnh. Vì vậy, ông Hà mong muốn cơ quan thuế cần nỗ lực hơn nnưnã để hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2020.

#hà nộiViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo VN PLUS
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)