MENU
Việt Nam đã xác nhận tất cả thi thể trên xe container tại Anh đều là người Việt Nam
Đóng

Hạ viện chuẩn bị điều trần công khai điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump

Mới đây Hạ viện Mỹ công khai luận tội Tổng thống Trump liên quan đến cuộc điện đàm tai tiếng với nhà lãnh đạo đồng cấp của Ukraine
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 34 bài
Đăng lúc: 08/11/2019 01:34 PM
Hạ viện chuẩn bị điều trần công khai điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump
Ảnh từ Getty
Các nghị sĩ Đảng Dân Chủ ở hạ viên sẽ bắt đầu nghe các phiên điều trần công khai từ những nhân chứng liên quan đến luận tội ông Trump và những lùm xùm trong cuộc điện đàm với tổng thống Ukraine.

Ngày 13/11 đoàn nghe cuộc điều trần với nhân chứng là ông William Taylor – Đại sứ Mỹ tại Ukraine, và phó trợ lý ngoại trưởng George Kent. Đến ngày 15/11 đoàn nghị sĩ sẽ nghe điều trần từ cựu đại sứ Mỹ ở Ukraina là bà Marie Yovanovitch.

Được biết ba nhân chứng này đã được điều trần kín trong các phiên nghe của ủy ban điều tra hạ viện trong những tháng trước.

Trong cuộc điều tra trần kín với Hạ viện ông Taylor đã nói: “Tôi đã hiểu được lý do điều tra Burisma là nhằm hủy hoại danh tiếng của Phó Tổng thống Joe Biden”. Theo ông Taylor việc thúc đẩy điều tra công ty năng lượng Burisma của Ukraine và các mối quan hệ giữa công ty này với ông Hunter Biden bởi một ý đồ tấn công vào cha của ông Hunter là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Được biết ông Joe Biden là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ, đối thủ chính trị lớn nhất của ông Trump.

Bà Yovanovitch đã nói với các nghị sĩ: Việc bà bị lật đổ khỏi vị trí đại sự Mỹ Mỹ tại Ukraine hồi tháng 5 theo lệnh của ông Trump vì bà biết về chiến dịch của ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump.
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Chia sẽ bài viết này