MENU
Houston, Texas: Thưởng $15,000 cho ai biết thông tin hung thủ bắn chết chị Liễu Nguyễn 2 năm trước
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Hạ viện Hoa Kỳ công khai điều trần phục vụ luận tội tổng thống Donald Trump

Ngày 13/11, ủy ban tình báo Hạ viện Hoa Kỳ đã lần đầu tổ chức công khai phiên điều trần luận tội tổng thống Donald Trump
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 124 bài
Đăng lúc: 14/11/2019 12:08 PM
Hạ viện Hoa Kỳ công khai điều trần phục vụ luận tội tổng thống Donald Trump
Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor và Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và châu Á George Kent tại phiên điều trần (Ảnh từ AP)

Bà Marie Yovanovitch, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine sẽ ra điều trần vào ngày 15/11. Ba phiên điều trần công khai tuần tới vào các ngày 19, 20 và 21/11 sẽ có sự có mặt của tám nhân chứng. Đây là cuộc điều trần luận tội thứ tư trong lịch sử 243 năm của Mỹ.

Các phiên điều trần này nhằm điều tra xem liệu tổng thống Donald Trump có lạm dụng chức quyền hay không khi muốn gắn việc viện trợ cho Ukraine với yêu cầu điều tra một trong những ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020- phó tổng thống Joe Biden.

Tham gia phiên điều trần ngày 13/11 có hai nhân chứng vô cùng quan trọng là Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor và Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và châu Á George Kent. Họ đều nhấn mạnh việc Mỹ viện trợ cho Ukraine và bày tỏ quan ngại Trump sẽ tiến hành hoãn việc viện trợ nhằm gia tăng thêm sức ép về phía thủ tướng Ukraine trong việc tuyên bố điều tra ông Biden và công ty khí tự nhiên Burisma của Ukraine.

Phía nhân chứng cũng lo sợ rằng chiến dịch gây ép của Nhà Trắng sẽ khiến nước này không chỉ tác động mạnh tới Ukraine cũng như làm ảnh hưởng lợi ích của Mỹ trong việc đối phó với Nga.

Người làm chứng George Kent cũng cho biết:

Tôi phủ nhận hoàn toàn cáo buộc về ông Joe Biden có liên quan tới chính trị và việc nội bộ quốc gia của Ukraine nhằm chuộc lợi cho công ty của con trai

Nhân chứng còn lại cũng cho hay, còn một kênh ngoại giao không chính thức khác với sự tham gia của cố vấn luật sư Donald Trump là Judy Juliani nhằm tác động tới chính sách của Mỹ với Ukraine. Hai nhân chứng cũng phải trả lời một loạt các câu hỏi của các Hạ nghị sỹ Dân chủ và Cộng hòa liên quan tới việc diễn giải lời khai của mình.

#donald trumpViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo VOV-Washington
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Chia sẽ bài viết này