
Hôm thứ Tư ngày 3 tháng 2, các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bắt đầu tiến hành cuộc bỏ phiếu để thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá $1,900 mà không cần sự đồng thuận của phía đảng Cộng Hòa.
Trước đó, tân Tổng thống Joe Biden cũng đã có cuộc họp đầu tiên với đảng Dân chủ kể từ khi nhậm chức để thảo luận về dự luật này. Ngoài ra, ông Biden được cho là cũng có thảo luận với các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà để đưa ra dự luật cứu trợ với ngân sách thấp hơn.
Với 218 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện đã thông qua dự luật bao gồm trợ cấp $1,400 cho mỗi người dân, $350 tỷ ngân sách để hỗ trợ tiểu bang và nâng mức lương tối thiểu lên $15.
Theo nguồn tin, ông Biden đã nói với các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện rằng sẽ cần trao đổi kĩ hơn để lựa chọn đối tượng được nhận khoản trợ cấp $1,400. Đồng thời, ông yêu cầu phía Hạ viện nên nhanh chóng thông qua dự luật này vì tình trang tự tử, nghiện ma tuý đang ngày trở nên nghiêm trọng trong mùa dịch COVID-19.