Georgia: Tiệm súng tại Atlanta mất gần 50 khẩu súng bởi những kẻ lợi dụng biểu tình cướp bóc, hôi của
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,548,520
Tử vong: 385,997
Hồi phục: 2,678,945
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,887,741
Tử vong: 108,353
Hồi phục: 412,184
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một cuộc tấn công bất ngờ tại Afghanistan

Một kẻ lạ mặt mặc áo quân đội Afghanistan bất ngờ tấn công vào nhóm binh sĩ Mỹ và Afghanistan khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Nhiều khả năng, kẻ tấn công là do phiến quân Taliban cài vào.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 499 bài
Đăng lúc: 09/02/2020 11:55 AM
Hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một cuộc tấn công bất ngờ tại Afghanistan
Ảnh minh họa - Một binh sĩ của Afghanistan đang canh gác (Ghulamullah Habibi/EPA-EFE/REX/Shutterstock)

Vào hôm thứ Bảy ngày 8 tháng 2 vừa qua, một người mặc áo quân đội Afghanistan bất ngờ sử dụng súng máy tấn công lực lượng quân đội của cả Mỹ và Afghanistan. Vụ tấn công khiến 2 binh sĩ thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào đúng thời điểm quân đội Mỹ và Afghanistan chuẩn bị thực hiện một chiến dịch chung ở tỉnh Nangarhar, phía đông Afghanistan nhằm tiêu diệt một nhóm phiến quân Taliban.

Đại tá Sonny Leggett, phát ngôn viên của quân đội Mỹ ở Afghanistan cho biết họ đang thu thập thêm thông tin cũng như tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công, báo cáo cho thấy một người mặc quân phục của Afghanistan đã sử dụng súng máy tấn công vào lực lượng lính Mỹ và cả Afghanistan.

Kẻ tấn công đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh. Có hai quân nhân Mỹ bị thiệt mạng. Số lượng binh sĩ Afghanistan thiệt mạng sau vụ giao tranh vẫn chưa được xác nhân, nhưng theo tỉnh trưởng Nangarhar, ông Shah Mahmood Meyakhil, cho biết có 3 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.

Thời điểm này là một thời điểm nhạy cảm, khi mà Tổng thống Donald Trump đang nỗ lực để chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan. Các quan chức Mỹ cũng như đại diện Taliban đã có cuộc đàm phán để chấm dứt xung đột. Tuy nhiên, sẽ khó có một kết quả tích cực sau vụ tấn công này.

#quân đội mỹ#afghanistanViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo AFP & nypost
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)