MENU
Những điều cần biết về virus viêm phổi lạ (virus corona) đang lây lan từ Trung Quốc
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Hai máy bay ném bom B-52 đã tới căn cứ Mỹ nằm ngoài khơi Iran

Sau khi có thông tin cho biết Mỹ điều 6 máy bay ném bom B-52 tới gần Iran, một hình ảnh vệ tinh mới đây đã cho thấy sự xuất hiện của 2 chiếc B-52 đang đậu ở căn cứ không quân trên đảo Diego Garcia, cách Iran khoảng 3.200km.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 08/01/2020 11:02 PM
Hai máy bay ném bom B-52 đã tới căn cứ Mỹ nằm ngoài khơi Iran
Ảnh minh họa - Một chiếc máy bay B-52 đang bay (Daniel Snider/Air Force)

Không lâu sau khi Iran nã tên lửa trả đũa Mỹ, ảnh vệ tinh của Planet Labs cho thấy 2 máy bay ném bom B-52 đang đậu tại căn cứ Mỹ nằm trên đảo Diegio Garcia thuộc Ấn Độ Dương. Địa điểm này nằm ngoài phạm vi tấn công của mọi tên lửa đạn đạo của Iran.

Ảnh chụp vào lúc 11:09 sáng 8 tháng 1 mới chỉ thấy sự xuất hiện của 2 máy bay B-52, vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về 4 chiếc còn lại trong tổng số 6 chiếc được Mỹ gửi đến vào ngày 6 tháng 1.

Ảnh vệ tình cho thấy 2 chiếc B-52 trên đường băng đảo Diego Garcia (Planet Labs)Ảnh vệ tình cho thấy 2 chiếc B-52 trên đường băng đảo Diego Garcia (Planet Labs)

Hình ảnh cũng cho thấy một số tàu quân sự của Mỹ đang neo đậu ở đầm phá giữa Đảo, khu vực này của Lực lượng Tiền tiêu Hàng hải, thuộc Bộ chỉ huy Vận tải biển Quân sự. Các tàu này đã được trang bị sẵn phương tiện, vũ khí, đạn dược và các thiết bị khác để sẵn sàng ứng phó với bất kỳ tình huống nào.

Ảnh toàn cảnh từ vệ tinhẢnh toàn cảnh từ vệ tinh
#iran#máy bay b-52Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo airforcetimes
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)