Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Hải quân Mỹ "bóc mẽ" Trung Quốc sau tuyên bố đã "đuổi" tàu khu trục USS Benfold khỏi Biển Đông

Mặc dù tàu khu trục USS Benfold của Hải quân Mỹ vẫn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, tự do hàng hải trên biển Đông, nhưng phía Trung Quốc lại thông báo rằng họ đã đuổi tàu của Mỹ ra khỏi khu vực.
Hoa KỳThế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 13/07/2021 05:03 PM
Hải quân Mỹ
Hình ảnh tàu USS Benfold của Hải quân Mỹ - Nguồn: US Navy.

Hôm thứ Hai ngày 12 tháng 7, tàu khu trục USS Benfold của Hải quân Mỹ bắt đầu chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đông. Nhưng trước đó, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng họ đã "xua đuổi" tàu USS Benfold của Mỹ khỏi biển Đông.

Trước thông tin sai trái từ Trung Quốc, Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ thông báo:

Tuyên bố của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái. Tàu khu trục USS Benfold hiện đang thực hiện chiến dịch tuần tra bảo vệ tự do hàng hải (FONOP) phù hợp với luật pháp quốc tế và sẽ tiếp tục thực hiện những chiến dịch hợp pháp trên vùng biển quốc tế.

Mỹ sẽ duy trì các hoạt động quân sự trên không, trên biển cũng như ở mọi nơi luật pháp quốc tế cho phép, như những gì mà tàu USS Benfold vẫn đang thực hiện. Không có tuyên bố nào của Trung Quốc có thể cản trở được chúng tôi.

Thông báo của Hạm đội 7 cho thấy rằng phía Trung Quốc đã "bóp méo" thông tin về những chiến dịch tự do hàng hải hợp pháp của Mỹ và đưa ra những yêu sách phi pháp trên Biển Đông.

Hành động của Trung Quốc trái ngược với sự tuân thủ luật pháp quốc tế cũng như tầm nhìn của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tất cả các quốc gia dù lớn hay bé đều được bảo vệ về chủ quyền, không phải chịu bất kỳ sự cưỡng ép nào để có thể phát triển kinh tế phù hợp với những quy định, tiêu chuẩn được quốc tế công nhận.

Hồi tháng 5, phía Trung Quốc cũng từng tuyên bố rằng họ đã đuổi tàu khu trục USS Curtis Wilbur của Mỹ ra khỏi biển Đông, mặc dù khi đó tàu USS Curtis Wilbur vẫn đang thực hiện chiến dịch tuần tra bảo vệ tự do hàng hải trên vùng biển này.

#trung quốc#biển đôngViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)