Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,350,949
Tử vong: 987,015
Hồi phục: 22,191,116
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hải quân Mỹ chú trọng phát triển công nghệ không người lái nhằm đối đầu với Trung Quốc ở biển Đông

Trong tương lai, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển công nghệ không người lái, công nghệ quan trọng sẽ giúp Mỹ chiếm ưu thế với mọi lực lượng đối đầu.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 11/09/2020 03:40 PM
Hải quân Mỹ chú trọng phát triển công nghệ không người lái nhằm đối đầu với Trung Quốc ở biển Đông
Một máy bay không người lái X-47B trên tàu sân bay Mỹ George H.W. Bush. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hôm thứ Sáu ngày 11 tháng 9, tờ EurAsian Times đưa tin tại triển lãm quốc phòng thường niên của Hiệp hội Các phương tiện không người lái quốc tế (AUVSI), Chuẩn Đô đốc Robert Gaucher của Hải quân Mỹ đã tiết lộ một số thông tin quan trọng của họ về kế hoạch sắp tới.

Ông Gaucher cho biết:

Chúng tôi đang khởi động để sẵn sàng xử lý các tình huống chiến đấu của lực lượng, tập trung vào công nghệ máy bay không người lái đầu năm 2021. Các hoạt động trên không, dưới nước và trên biển cho thấy cách phối hợp của chúng tôi với Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ.

Ngoài ra, ông Gaucher còn nói thêm rằng Hải quân Mỹ thường giao nhiệm vụ cho các tàu sân bay giải quyết các vấn đề ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Hơn nữa, khi hệ thống không người lái của Mỹ đang rất phát triển thì việc kết hợp công nghệ này vào thực tiễn sẽ giúp Hải quân Mỹ chiếm ưu thế so với lực lượng hải quân của các quốc gia khác.

Hiện tại, Hải quân Mỹ vẫn đang ưu tiên và tập trung phát triển hệ thống không người lái. Năm ngoái, tàu tự lái Sea Hunter trở thành con tàu đầu tiên tự điều hướng từ San Diego đến Trân Châu Cảng, Hawaii và quay trở lại mà không cần có sự xuất hiện của bất kỳ thuỷ thủ nào trên tàu.

Một thử nghiệm tàu tự hành khác cũng đã thành công khi phương tiện tự di chuyển từ Norfolk, tiểu bang Virginia tới tiểu bang Bắc Carolina. Chuẩn tướng Eric Austin còn cho biết con tàu này còn có thể thực hiện tấn công bằng vũ khí động lực học. Điều này cho thấy công nghệ tự hành của Mỹ đã rất phát triển và có thể nhận các nhiệm vụ thực địa nâng cao.

Hạm đội chiến đấu không người lái hiện vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch tác chiến. Các kế hoạch bao gồm các khía cạnh chỉ huy, kiểm soát, cảm biến và tải trọng trong bối cảnh tình hình tại khu vực Thái Bình Dương đang trở nên nóng lên, đặc biệt là tại biển Đông với sự bành trướng của Trung Quốc.

#trung quốcViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)