Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hãng dược Johnson & Johnson thu hồi 5 sản phẩm chống nắng có chứa chất gây ung thư

Mới đây, hãng dược Johnson & Johnson (J&J) đã thu hồi 5 sản phẩm chống nắng dạng xịt có chứa benzene - chất gây ung thư khi tiếp xúc lâu dài. J&J cho biết hãng không sử dụng benzene trong các dòng sản phẩm trên.
Hoa KỳBusiness
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 15/07/2021 12:36 PM
Hãng dược Johnson & Johnson thu hồi 5 sản phẩm chống nắng có chứa chất gây ung thư
Hình ảnh các loại sản phẩm chống nắng được Johnson & Johnson thu hồi - Nguồn: Johnson & Johnson Consumer Health.

Theo The Hill, ngày 15 tháng 7, hãng dược Johnson & Johnson (J&J) đã thu hồi 5 sản phẩm chống nắng dạng xịt có chứa hàm lượng thấp benzene.

5 dòng sản phẩm bị thu hồi bao gồm:

1) Neutrogena Cool Dry Sport.2) Neutrogena Beach Defense.3) Neutrogena Ultra Sheer.4) Neutrogena Invisible Daily defense.5) Aveeno Protect + Refresh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, Benzene là chất có trong dầu thô, xăng, khói thuốc lá, kể cả không khí ngoài trời cũng chứa lượng benzene ở mức thấp. Nếu tiếp xúc với khí Benzene trong thời gian dài có thể dẫn tới bệnh bạch cầu. Benzene có thể xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp, uống, hoặc qua da.

J&J khẳng định:

Hãng không sử dụng chất benzene trong các sản phẩm trên, thế nhưng chất này lại được phát hiện trong một số mẫu vật của 5 sản phẩm chống nắng dạng xịt này. Chúng tôi đã tiến hành thu hồi và tìm hiểu nguyên nhân benzene lọt vào trong sản phẩm của hãng.

Theo J&J, mặc dù lượng benzene có trong sản phẩm của hãng có thể sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe người dùng. Nhưng hãng vẫn quyết định thu hồi sản phẩm để đề phòng.

#johnson & johnsonViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)