Một số thắc mắc về vấn đề hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19, hệ miễn dịch, vấn đề tái nhiễm...
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 620,995
Tử vong: 28,438
Hồi phục: 141,470
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 105,052
Tử vong: 1,704
Hồi phục: 2,366
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hàng trăm di dân lậu được chính quyền California thả ra đã phạm các tội hình sự và bị bắt trở lại

ICE vừa cho biết rất nhiều những di dân lậu được chính quyền California thả ra theo đạo luật SB54 đã bị bắt trở lại vi phạm những tội hình sự nghiêm trọng.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 318 bài
Đăng lúc: 07/02/2020 08:08 PM
Hàng trăm di dân lậu được chính quyền California thả ra đã phạm các tội hình sự và bị bắt trở lại
Ảnh minh họa (Fox News)

Vào hôm Thứ Tư vừa qua, ICE (Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ) cho biết hàng trăm tù nhân, là những người di dân lậu, những người này trước đây được giam tại nhà tù Quận Cam và đã được chính quyền California thả ra, sau đó trong vòng 2 năm họ đã bị bắt trở lại vi phạm phải những tội hình sự khác nhau.

Các tội mà các di dân lậu này phạm phải rất nhiều, trong đó có những tội nghiêm trọng như: cưỡng hiếp, tấn công bằng vũ khí nguy hiểm, bạo lực gia đình, ăn trộm, uống rượu lái xe...

Theo hồ sơ, có hơn 2,121 di dân lậu được các viên chức miền nam California thả ra, và những người này đang chịu lệnh bắt giữ từ ICE trong năm 2018 và 2019.

ICE cho biết có khoảng 411 người trong số những người được thả ra đã bị bắt và giam lại vào nhà tù ở Quận Cam. Cũng theo ICE con số trên là chưa bao gồm những người đã được thả và phạm tội ở các khu vực khác.

Theo đạo luật tị nạn của California hay còn gọi là đạo luật SB54, cấm tiểu bang và các cơ quan công lực địa phương giam giữ những người di dân lậu khi vi phạm luật di trú, trừ khi họ phạm phải các tội hình sự.

Các chính trị gia của đảng Dân Chủ nói rằng đạo luật này sẽ giúp bênh vực các di dân lậu và từ đó xây dựng lòng tin giữa lực lượng công lực và những người nhập cư nhằm giảm nạn tội phạm.

Ông Matthew Albence, giám đốc của ICE nói rằng chính sách này không có tác dụng, nó chỉ giúp những tội phạm được thả trở lại vào cộng đồng thay vì được giao lại cho ICE.

#californiaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)