Tổng thống Donald Trump cân nhắc thành lập "Đảng Yêu Nước" vì mất lòng tin vào các thành viên Cộng Hòa
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 97,069,032
Tử vong: 2,075,961
Hồi phục: 63,238,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,803,905
Tử vong: 410,598
Hồi phục: 8,610,635
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hãy vệ sinh xe hơi thường xuyên vì đây là nơi trú ẩn của hàng ngàn con vi khuẩn

Các nhà khoa học tại trường đại học Birmingham (Anh) đã phát hiện hơn 100 loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm E.coli và vi khuẩn gây hại đường ruột salmonella có trên ghế ngồi xe hơi.
Kiến ThứcKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 827 bài
Đăng lúc: 08/03/2020 04:24 PM
Hãy vệ sinh xe hơi thường xuyên vì đây là nơi trú ẩn của hàng ngàn con vi khuẩn
Ảnh minh họa

Khi kiểm tra một mẫu vải từ dây an toàn của ghế ngồi, các nhà khoa học thuộc trường đại học Birmingham (Anh) phát hiện có trung bình 100 loại vi khuẩn trên mỗi centimet vuông, cao gấp đôi số lượng vi khuẩn có trong phòng vệ sinh. Đáng lo ngại hơn khi xuất hiện những con virus gây bệnh nguy hiểm như như E.coli và Salmonella.

Nói về sự trú ngụ của các con vi khuẩn trên xe tiến sĩ Anne-Marie Krachler thuộc Viện vi sinh vật và nhiễm khuẩn tại Đại học Birmingham cho biết:

Xe hơi là nơi sinh sống của nhiều loài vi khuẩn gây hại. Các vi khuẩn này có thể lây lan nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn ăn, vứt rác và thực phẩm trong xe.

Điều quan ngại hơn, khi có rất nhiều người không biết được mối đe dọa của “sự bẩn” trên xe hơi. Một cuộc khảo sát với 2000 tài xế hãng Continental Tyres thu lại kết quả, khoảng 60% người lái xe hoàn toàn không biết gì về những rủi ro sức khỏe từ việc để xe lộn xộn như một đống rác.

Trên chiếc xe, vị trí chỗ để chân xe là nơi dơ nhất. Nó chứa hàng nghìn con vi khuẩn trên một centimet vuông. Ngoài ra các vị trí như trần xe, cốp xe, chỗ để cốc là nơi trú ngụ lý tưởng của hàng trăm loại vi khuẩn.

Chuyên gia này khuyến cáo, để giữ an toàn trong khi lái xe và phòng tránh các rủi ro về sức khỏe, nên thường xuyên làm sạch chiếc xe từ trong ra ngoài.

#vệ sinh xe hơiViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Đại học Birmingham, Anh
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)