Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hệ thống cung cấp Internet toàn cầu từ vệ tinh của SpaceX sắp đi vào thử nghiệm trong vài tháng tới

Nhiều khả năng, người dân trên toàn thế giới sẽ sớm được sử dụng Internet tốc độ cao được cung cấp bởi những vệ tinh Starlink bay xung quanh quỹ đạo Trái Đất
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 923 bài
Đăng lúc: 29/04/2020 02:26 PM
Hệ thống cung cấp Internet toàn cầu từ vệ tinh của SpaceX sắp đi vào thử nghiệm trong vài tháng tới
Elon Musk, CEO của SpaceX (Kevork Djansezian/Getty Imagesl)

Thông qua mạng xã hội Twitter, ông Elon Musk, CEO của SpaceX đã tiết lộ về kế hoạch đưa vào thử nghiệm mạng Internet không gian được phát từ các vệ tinh. Theo đó, hệ thống này sẽ được thử nghiệm nội bộ trong khoảng 3 tháng tới và thử nghiệm công khai trong 6 tháng tới.

Hiện tại, đã có 400 vệ tinh Starlink cung cấp Internet được đưa lên quỹ đạo Trái Đất và dự kiến sẽ có khoảng 40,000 vệ tinh Starlink được đưa lên quỹ đạo khi hoàn thành. Với mạng lưới này, người dùng sẽ được cung cấp Internet tốc độ cao 1Gbps trên phạm vi toàn cầu.

Ảnh chụp đoạn tweet mà Elon Musk đăng tải.Ảnh chụp đoạn tweet mà Elon Musk đăng tải.

Sau khi đưa một phần mạng lưới vệ tinh lên quỹ đạo, Starlink cũng đã bắt đầu đưa vào vận hành những vệ tinh này. Không chỉ kỳ vọng vệ tinh Starlink có thể cung cấp Internet cho toàn cầu, mà SpaceX còn kỳ vọng chúng có thể đem lại nguồn thu dồi dào để phát triển mảng R&D, mảng tên lửa.

Theo phân tích, sẽ có khoảng 40 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ Internet Starlink vào năm 2025, giúp SpaceX thu về $30 tỷ.

Nếu như dự án này của SpaceX thành công, tất cả mọi người trên thế giới dù ở bất kỳ nơi đâu đều có thể tiếp cận với Internet, tiếp cận với kho tri thức hiện đại. Đặc biệt sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho tự do về Internet, khi mà người dân không còn bị phụ thuộc vào Internet do chính phủ của quốc gia mà họ đang sống cung cấp.

#elon musk#spacex#internet vệ tinhViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Caranddriver​
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)