Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,537,921
Tử vong: 583,147
Hồi phục: 7,119,266
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,541,130
Tử vong: 139,050
Hồi phục: 1,008,531
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Hiện đã có hơn 800 người chết vì Virus Corona, vượt qua số người chết vì đại dịch SARS

Tính đến ngày hôm nay số người tử vong vì Virus Corona đã vượt qua đại dịch SARS trước đây trong năm 2003.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 555 bài
Đăng lúc: 08/02/2020 06:01 PM
Hiện đã có hơn 800 người chết vì Virus Corona, vượt qua số người chết vì đại dịch SARS
Ảnh minh họa (Getty Images)

Đại dịch SARS vào năm 2003 đã làm cho cả thể giới chao đảo, theo WHO nó đã cướp đi sinh mạng của 774 người trên toàn thế giới, và cũng như Virus Corona, đa số nạn nhân đều thuộc Trung Quốc khi nước này có đến 648 người chết (Bao gồm Trung Quốc đại lục và Hong Kong).

Quá khứ đau thương chưa qua, thì nay Virus Corona được xem là "anh em họ" với SARS cũng đang khiến cả thể giới lo sợ hơn bao giờ hết. Tuy được cho là không nguy hiểm bằng SARS nhưng khả năng lây lan của nó lại mạnh hơn SARS rất nhiều, nó có khả năng lây ngay cả khi người bệnh chưa phát bệnh và thậm chí có một số không phát bệnh vẫn có khả năng lây lan. Chính điều đó càng làm cho nó trở nên đáng sợ hơn.

Và tính đến hôm nay lúc 0 giờ ngày 9 tháng 2 theo giờ UTC (Coordinated Universal Time - Giờ Phối hợp Quốc tế), cả thế giới đã có 37,110 ca nhiễm bệnh, điều đang nói hơn cả là số người chết đã lên đến 806 người vượt qua con số 774 mà dịch SARS mang lại.

Theo các chuyên gia cho biết thì sự lây lan của Virus Corona nhanh hơn rất nhiều so với SARS, hiện tại chỉ mới gần 2 tháng nó đã lân lan ra gần 30 quốc gia. Trước tình hình hiện tại thì vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại của Virus Corona. Một điều đáng mừng là con số người được điều trị và phục hồi ngày một tăng tính đến nay là 2,615 người.

Riêng tại Mỹ, tính đến nay con số người nhiễm vẫn dừng lại ở 12 người, và ngày hôm qua cũng đã có 1 công dân Mỹ bị chết do Virus Corona, tuy nhiên sự việc xảy ra ở Trung Quốc. Chi tiết về số người nhiễm tại Mỹ gồm: California: 6 người nhiễm, Illinois: 2 người nhiễm, Washington: 1 người nhiễm (Người này đã khỏi và đã được xuất viện), Arizona: 1 người nhiễm, Massachusetts: 1 người nhiễm, Wisconsin: 1 người nhiễm.

Bản đồ nhiễm bệnh tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại (Chụp màn hình từ NBC News)Bản đồ nhiễm bệnh tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại (Chụp màn hình từ NBC News)

Hiện tại theo các chuyên gia có 3 giả thuyết về diễn biến của Virus Corona, bao gồm:

1) Virus Corona sẽ được ngăn chặn bởi các phương pháp y tế.2) Virus Corona sẽ tự lụi tàn khi nó lây nhiễm cho tất cả những người dễ bị lây nhiễm.3) Virus Corona sẽ dần dần trở thành một loại virus phổ biến, được coi là bình thường như các loại virus khác và chúng ta sẽ gặp nó theo mùa.

Điều đang được thế giới quan tâm bây giờ là tìm ra một phương thức trị nhanh cho những người nhiễm Virus Corona, bởi vì với sự gia tăng các ca nhiễm như vậy người ta cần một cách điều trị nhanh hơn và hiệu quả hơn để tránh tình trạng quá tải ở các bệnh viện như đang xảy ra tại Trung Quốc.

#dịch viêm phổi#dịch viêm phổi vũ hán#corona virusViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)