Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,302,810
Tử vong: 3,863,261
Hồi phục: 143,723,718
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,927,805
Tử vong: 610,090
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí

Theo dự luật mới được ký phê duyệt bởi Thống đốc tiểu bang Vermont, các học khu sẽ phải cung cấp bao cao su miễn phí cho học sinh để ngăn chặn bệnh lây nhiễm, khả năng mang thai ở độ tuổi học sinh.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 414 bài
Đăng lúc: 16/10/2020 11:23 AM
Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Ảnh minh họa - Phil Scott, Thống đốc tiểu bang Vermont (Nguồn: Wiki)

Giờ đây, tất cả các học sinh trung học (high school) và trung học phổ thông (tạm dịch của middle school) ở tiểu bang Vermont sẽ được địa phương cung cấp bao cao su miễn phí, theo một dự luật mới vừa được chính quyền tiểu bang ký thành luật.

Trong dự luật viết rằng:

Để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mỗi học khu sẽ cung cấp bao cao su miễn phí cho tất cả học sinh trong các trường trung học của họ. Ít nhất, bao cao su cũng cần phải được đặt ở những nơi mà học sinh có thể dễ tiếp cận, bao gồm cả phòng y tế của trường.

Cả Cơ quan Giáo dục và Bộ Y tế Vermont đều nhất trí ủng hộ đạo luật này, nó đã được Thống đốc tiểu bang Vermont, ông Phil Scott ký phê duyệt vào ngày 5 tháng 10.

Bộ Y tế tiểu bang đã cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2019 của cho thấy gần 1/3 học sinh trung học đã quan hệ tình dục, nhưng chỉ 32% trong số đó thường xuyên sử dụng bao cao su.

Một nghiên cứu năm 2018 trên Tạp chí Nâng cao Sức khỏe Hoa Kỳ cho thấy việc cung cấp miễn phí bao cao su không làm tăng nhu cầu quan hệ tình dục ở học sinh, nhưng lại làm tăng việc sử dụng bao cao su ở học sinh có quan hệ tình dục, giúp chúng an toàn hơn.

Tuy nhiên, ngoài những quan điểm tích cực, cũng có những quan điểm lo ngại những hậu quả có thể gây ra bởi dự luật này. Ủy ban Quyền sống Vermont đã trích dẫn dự luật và gọi đó là "đề xuất mới nguy hiểm" có "khả năng làm tăng tỷ lệ phá thai ở Vermont".

Trên toàn nước Mỹ, khoảng 7.2% trường trung học phổ thông và 2.3% trường trung học cơ sở cung cấp bao cao su miễn phí cho học sinh. Với luật mới, Vermont sẽ là tiểu bang đầu tiên yêu cầu các trường cung cấp bao cao su cho học sinh.

#vermontViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)