Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,440,816
Tử vong: 381,879
Hồi phục: 2,623,438
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,869,260
Tử vong: 107,454
Hồi phục: 407,564
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Houston, Texas: Trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Virus Corona tại Fort Bend County

Mới đây nhất Fort Bend County Health & Human Services tại Houston, Texas cho biết họ vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Virus Corona.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 496 bài
Đăng lúc: 04/03/2020 06:28 PM
Houston, Texas: Trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Virus Corona tại Fort Bend County
Ảnh min họa (Reuters)

Vào hôm nay, Thứ 4 ngày 4 tháng 3, Fort Bend County Health & Human Services tại Houston, Texas vừa cho biết trên một thông cáo báo chí rằng họ ghi nhận một trường hợp có khả năng là bị nhiễm Virus Corona.

Bệnh nhân là một người đàn ông 70 tuổi người này vừa đi du lịch ra khỏi nước Mỹ trở về và hiện tại đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện. Hiện tại thì mẫu xét nghiệm của người này đã được gửi cho CDC và đang chờ kết quả từ trung tâm này.

Theo giới chức Fort Bend County Health & Human Service thì mặc dù vẫn chưa chắc chắn người này có bị nhiễm hay không, tuy nhiên họ vẫn áp dụng chữa trị như với một người đã bị nhiễm.

Fort Bend County Health & Human Service cũng cho biết họ sẽ điều tra để xác định những ai đã có tiếp xúc với người này nhất là những thành viên trong gia đình, đồng nghiệp, nhân viên cấp cứu...để tìm cách ngăn chặn nếu thực sự người này bị nhiễm.

Hiện tại thì giới chức tại đây đề nghị người dân nên giữ bình tĩnh, và họ cho biết sẽ đưa ra những thông tin chi tiết hơn về trường hợp này trong buổi họp báo lúc 7:00 chiều nay theo giờ Houston, Texas.

Update thêm thông tin lúc 7:30 chiều cùng ngày (Theo giờ Houston, Texas):

Trong buổi họp thông cáo báo chí lúc 7:00 chiều nay, giới chức trách cho biết hiện tại vẫn chưa có bằng chứng về sự lây nhiễm cộng đồng tại khu vực. Họ cũng khuyên người dân nên bình tĩnh và cẩn thận hơn trong sinh hoạt như thường xuyên rửa tay và tránh đưa tay lên mặt và thực hiện các biện pháp phòng tránh mà CDC đưa ra.

Ảnh chụp từ twitter Marcelino Benito (KHOU)Ảnh chụp từ twitter Marcelino Benito (KHOU)

Sở y tế Fort Bend nói rằng họ đã chuẩn bị các trang thiết bị để bắt đầu nhanh chóng điều tra và xác định những ai đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Thị trưởng Houston, ông Sylvester Turner nói, ông chắc chắn với mọi người Houston Health Department đang theo dõi rất chặt chẽ tình hình này, đồng thời cũng hợp tác với giới chức y tế khu vực và liên bang trong trường hợp này. Ông cũng trấn an người dân không nên lo lắng.

Update sáng Thứ 5 ngày 5 tháng 3:

Giới chức Houston Health Department cho biết kết quả xét nghiệm mà họ tiến hành trên bệnh nhân cho kết quả dương tính, tuy nhiên họ vẫn phải chờ kết quả từ CDC mới dám chắc là bệnh nhân có bị nhiễm hay không. Tuy nhiên giới chức địa phương tin vào kết quả xét nghiệm từ Houston Health Department.

Cách để phòng ngừa lây nhiễm Virus Corona:

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước trong vòng ít nhất 20 giây, nhất là sau khi đi vệ sinh, trước bữa ăn, sau khi xì mũi, sau khi ho hoặc hắt hơi. Nếu không có xà phòng quý vị có thể rửa bằng dung dịch nước rửa tay (sanitizer) có chứa ít nhất 60% cồn.Không nên chạm vào mắt, mũi và nhiệng khi chưa rửa tay.Không nên lại gần người bệnh.Nếu có bệnh thì nên ở nhà.Khi ho hoặc hắt hơi nhớ che miệng. Nếu không có khăn giấy thì có thể dùng tay áo để che miệng, tuyệt đối không dùng tay không. Nhớ rửa tay sau khi ho hoặc hắt hơi.Làm sạch thường xuyên các vật dụng mà mình hay chạm vào bằng các dung dịch vệ sinh.

Việt Page sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin mới nhất.

#texas#houston#houston, texasViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Click 2 Houston & KHOU
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)