Mỹ chi hơn $1 tỷ để mua 100 triệu liều Vắc-Xin COVID-19 của Johnson & Johnson, sẽ tiêm miễn phí cho người dân
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 18,934,876
Tử vong: 710,443
Hồi phục: 10,974,596
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 4,928,767
Tử vong: 160,773
Hồi phục: 1,549,360
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Huawei khởi kiện chính phủ Mỹ về các lệnh cấm mà họ cho rằng là "vô lý"

Huawei đang hoàn tất hồ sơ và các thủ tục để tiến hành khởi kiện chính phủ Mỹ vì đã có những động thái ngăn chặn các nhà mạng Mỹ mua các thiết bị điện tử của tập đoàn Huawei.
Hoa KỳThế GiớiCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 578 bài
Đăng lúc: 02/12/2019 11:55 AM
Huawei khởi kiện chính phủ Mỹ về các lệnh cấm mà họ cho rằng là
Ảnh bởi WSJ

Trong bối cảnh FCC ban hành lệnh cấm nhà mạng nông thôn của Mỹ sử dụng tiền trợ cấp của chính phủ để mua thiết bị viễn thông do công ty Trung Quốc sản xuất từ ngày 22/11, nên phía Huawei dự kiến sẽ đệ đơn kiện chống lại chính sách hạn chế của Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FFC) lên Tòa phúc thẩm Fifth Circuit.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phía Huawei có động thái “trả đũa” lại lệnh cấm của Mỹ vì hồi đầu tháng 3 nhà mạng này cũng đã khiếu nại chính phủ Mỹ lên tòa án liên bang Texas để ngăn chặn quy trình thực thi dự luật chính sách quốc phòng năm (NDAA) 2019. Luật này yêu cầu các cơ quan nhà nước và nhà mạng Mỹ phải "loại bỏ hoàn toàn thiết bị Huawei khỏi thành phần cốt lõi của mạng viễn thông".

Thời gian gần đây, Huawei chi rất mạnh tay cho công cuộc cải thiện hình ảnh của mình và “đút lót” hành lang với các chính trị gia Mỹ để được tạo điều kiện làm ăn. Nhưng mặt khác, trong buổi phỏng vấn gần đây nhất, ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei phát biểu: “Huawei hoàn toàn có thể tồn tại mà không cần Mỹ trong khi thực tế Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, xếp trên Apple và chỉ sau Samsung.”

Nước Mỹ từ lâu đã coi tập đoàn công nghệ Trung Quốc là 1 mối hiểm họa tiềm tàng đối với an ninh của quốc gia. Nhà Trắng đã ban hành nhiều lệnh cấm xung quanh việc các công ty Mỹ không được sử dụng các sản phẩm công nghệ có xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà mạng nhỏ tại vùng nông thôn Mỹ vẫn tìm cách sử dụng thiết bị giá rẻ từ Trung Quốc do gặp trở ngại về chi phí triển khai cơ sở hạ tầng.

#trung quốc#huaweiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Wall Street Journal
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)