Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

IMF khẳng định Tổng giám đốc "trong sạch" khi bị cáo buộc điều chỉnh dữ liệu có lợi cho Trung Quốc

Sau khi Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) - Kristalina Georgieva bị cáo buộc gây sức ép lên nhân viên ở Ngân hàng Thế giới (WB) để điều chỉnh dữ liệu theo hướng có lợi cho Trung Quốc. Ban điều hành IMF lên tiếng khẳng định Georgieva hoàn toàn trong sạch.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1148 bài
Đăng lúc: 13/10/2021 11:43 AM
IMF khẳng định Tổng giám đốc
Kristalina Georgieva, tổng giám đốc IMF - Nguồn: Reuters.

Theo kết quả cuộc điều tra của Công ty luật WilmerHale hồi tháng 9 cho thấy, trong thời gian làm giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), Kristalina Georgieva là một trong những quan chức hàng đầu cố ý gây áp lực buộc nhân viên thay đổi dữ liệu để có lợi cho Trung Quốc khi đưa ra báo cáo môi trường kinh doanh "Doing Business 2018”.

Sau một thời gian xem xét các cáo buộc, Ban điều hành IMF bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn đối với Georgieva, họ cho rằng thông tin về vai trò không phù hợp của Tổng giám đốc Georgieva khi còn là lãnh đạo WB là không đủ thuyết phục và vẫn tiếp tục để bà tại vị.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Janet Yellen nói rằng “Tôi sẽ theo dõi chặt chẽ IMF và các phát hiện mới. Về phía IMF, họ nên chủ động củng cố tính toàn vẹn và tính chính xác của dữ liệu.”

Georgieva nhận định:

Đây thực sự là giai đoạn khó khăn của tôi. Dù vậy, tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ của mình với sự độc lập và toàn vẹn của tổ chức WB, IMF và sự tôn trọng của tôi đối với những người đã cam kết bảo vệ các giá trị của tổ chức.

Georgieva nói:

Tôi thực sự cảm ơn Ban điều hành IMF đã tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của tôi.

Hiện tại, không chỉ riêng ban điều hành IMF mà Pháp, Anh và các nước châu u khác cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Georgieva.

Sau khi kết thúc gần 4 tuần thảo luận, Mỹ cùng với châu u đồng ý giữ lại ghế tổng giám đốc của Georgieva. Tuy nhiên, Mỹ có phần miễn cưỡng khi đưa ra quyết định này.

#trung quốc#imfViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)