Một người mẹ trẻ 24 tuổi chết vì bị bắn vào đầu khi nói rằng "All Lives Matter"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,108,414
Tử vong: 572,918
Hồi phục: 6,878,829
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,411,430
Tử vong: 137,547
Hồi phục: 958,817
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Indiana: "Chiếc hộp kỳ diệu" cứu sống đứa trẻ bị bỏ rơi đầu tiên sau khi được lắp đặt

Chỉ sau chưa đầy một tháng được cài đặt, Safe Haven Baby Box đã nhận được đứa trẻ đầu tiên trong tình trạng khỏe mạnh
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 552 bài
Đăng lúc: 13/11/2019 12:45 PM
Indiana:

Chưa tới 30 ngày sau khi lắp đặt Safe Haven Baby Box (Một chiếc hộp an toàn nơi mà những cha mẹ có thể bỏ con mình vào đó nếu không muốn nuôi hoặc không đủ khả năng nuôi), bệnh viện Franciscan Health ở Hammond, Indiana đã nhận được một bé gái mới sinh với thể trạng khỏe mạnh. Theo ABC7 Chicago, thiết bị đã phản hồi sau khi bé gái được đặt vào bên trong hộp 90 giây và đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã có mặt kịp thời để nhận bé gái.

Video từ Youtube của ABC 7 Chicago

Monica Kelsey, người sáng lập và CEO của Safe Haven Baby Box cũng đã từng bị cha mẹ ruột bỏ rơi khi còn bé. Sau khi cô nhìn thấy một chiếc hộp tại một nhà thờ ở Cape Town, Nam Phi. Với chiếc hộp này, những người cha, người mẹ có thể đặt con của họ vào trong chiếc hộp này nếu không có đủ khả năng nuôi nấng trẻ mà không cần phải tương tác trực tiếp với người nhận.

Qua đó, Monica đã nảy ra ý tưởng và phát triển dự án Safe Haven Baby Box như một cách để cha mẹ có thể gửi gắm đứa con của họ tới một nơi được chăm sóc, giáo dục một cách tốt hơn. Ngoài ra, Safe Haven Baby Box còn đảm bảo cho cha mẹ không phải đối mặt về vấn đề pháp lý.

Monica mong rằng sau những đứa trẻ bị cha mẹ chúng gửi lại Safe Haven Baby Box sau này lớn lên sẽ thông cảm và hiểu rằng cha mẹ chúng luôn mong cho chúng được chăm sóc tốt từ khi còn bé để một ngày nào đó, chúng có thể làm được những điều tuyệt vời và thay đổi thế giới.

Luật Safe Heaven Indiana cho phép cha mẹ của những đứa trẻ sơ sinh đặt chúng tại những nơi như phòng cấp cứu bệnh viên, sở cảnh sát hay trạm cứu hỏa mà không phải chịu bất kỳ hình thức pháp lý nào. Luật này được ban hành nhằm đem lại kết quả tích cực nhất để đảm bảo sự an toàn cho những đứa trẻ mới sinh mà cha mẹ chúng không thể nuôi nấng.

#safe haven baby boxViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Liveaction & ABC 7 Chicago
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)