MENU
Gợi ý 5 địa điểm tuyệt đẹp cho quý vị nào về Sài Gòn, Việt Nam chơi tết 2020
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Indonesia: Trẻ em được tặng gà để hạn chế chơi game

Ngày nay thật không khó để ta bắt gặp những cô bé, cậu bé “cắm mặt” chơi điện tử không kể ngày đêm. Chính phủ Indonesia đã nghĩ ra một kế sách rất hay, đó là: tặng khoảng 2.000 gà con 4 ngày tuổi cho học sinh để giảm thiểu thời gian sử dụng smartphone.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 153 bài
Đăng lúc: 24/11/2019 11:17 AM
Indonesia: Trẻ em được tặng gà để hạn chế chơi game
AFP Photo/TIMUR MATAHARI

Theo Mandy Saligari, chuyên gia cai nghiện hàng đầu nước Anh cho biết: “Đối với trẻ em smartphone gây nghiện chẳng khác gì ma túy.” Theo các nhà chức trách tại thành phố Bandung, dự án này là được đặt tên là “chickenisation” giúp trẻ em cai nghiện smartphone bằng cách tặng chúng những chú gà con mới nở để nuôi dưỡng thành gà trưởng thành.


Trước và sau giờ học mỗi ngày, các em học sinh sẽ cho những chú gà con của mình ăn cám. Gà hoàn toàn có thể nuôi trong sân trường hoặc mang về nhà cho tiện chăm sóc, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi em học sinh.

Những chú gà con đầu tiên đã được trao tới tay các bạn học sinh vào ngày 23/11 kèm với những lời nhắn hết sức đáng yêu như: “Chào cậu chủ, hãy chăm sóc em thật tốt nhé” hay là “Chúng mình cùng làm bạn nhé. Cảm ơn sự chăm sóc của cô chủ nhỏ.”

Yayah Ratnasari, một vị phụ huynh đã cho rằng:

Chương trình này thật sự rất nhân văn. Từ khi được tặng gà, con của tôi đã bớt hẳn chơi điện thoại đi. Cậu bé háo hức được nhìn thấy và chăm sóc gà con của mình mỗi ngày và hoàn toàn quên đi những trò chơi điện tử vô bổ.

#indonesia#cai nghiện gameViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Sao Star
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)