California chuẩn bị thả khoảng 3,500 tù nhân tại các nhà tù liên bang để hạn chế lây lan COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 912,002
Tử vong: 45,366
Hồi phục: 189,002
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 205,250
Tử vong: 4,431
Hồi phục: 7,534
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Indonesia: Trẻ em được tặng gà để hạn chế chơi game

Ngày nay thật không khó để ta bắt gặp những cô bé, cậu bé “cắm mặt” chơi điện tử không kể ngày đêm. Chính phủ Indonesia đã nghĩ ra một kế sách rất hay, đó là: tặng khoảng 2.000 gà con 4 ngày tuổi cho học sinh để giảm thiểu thời gian sử dụng smartphone.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 330 bài
Đăng lúc: 24/11/2019 11:17 AM
Indonesia: Trẻ em được tặng gà để hạn chế chơi game
AFP Photo/TIMUR MATAHARI

Theo Mandy Saligari, chuyên gia cai nghiện hàng đầu nước Anh cho biết: “Đối với trẻ em smartphone gây nghiện chẳng khác gì ma túy.” Theo các nhà chức trách tại thành phố Bandung, dự án này là được đặt tên là “chickenisation” giúp trẻ em cai nghiện smartphone bằng cách tặng chúng những chú gà con mới nở để nuôi dưỡng thành gà trưởng thành.


Trước và sau giờ học mỗi ngày, các em học sinh sẽ cho những chú gà con của mình ăn cám. Gà hoàn toàn có thể nuôi trong sân trường hoặc mang về nhà cho tiện chăm sóc, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi em học sinh.

Những chú gà con đầu tiên đã được trao tới tay các bạn học sinh vào ngày 23/11 kèm với những lời nhắn hết sức đáng yêu như: “Chào cậu chủ, hãy chăm sóc em thật tốt nhé” hay là “Chúng mình cùng làm bạn nhé. Cảm ơn sự chăm sóc của cô chủ nhỏ.”

Yayah Ratnasari, một vị phụ huynh đã cho rằng:

Chương trình này thật sự rất nhân văn. Từ khi được tặng gà, con của tôi đã bớt hẳn chơi điện thoại đi. Cậu bé háo hức được nhìn thấy và chăm sóc gà con của mình mỗi ngày và hoàn toàn quên đi những trò chơi điện tử vô bổ.

#indonesia#cai nghiện gameViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Sao Star
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)