MENU
Gợi ý 5 địa điểm tuyệt đẹp cho quý vị nào về Sài Gòn, Việt Nam chơi tết 2020
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

iPhone 11 của Apple vẫn bán chạy tại Trung Quốc mặc dù làn sóng "tẩy chay" ủng hộ hàng nội

Một nghịch lý khiến người ta khó hiểu là dù bị cạnh tranh không công bằng và sự "tẩy chay" của dân Trung Quốc nhưng iPhone 11 của Apple vẫn bán chạy tại quốc gia này.
Hoa KỳThế GiớiCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 180 bài
Đăng lúc: 02/12/2019 08:23 PM
iPhone 11 của Apple vẫn bán chạy tại Trung Quốc mặc dù làn sóng
Apple store tại Chengdu, Trung Quốc

Mặc dù căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng tăng cao, thêm làn sóng tẩy chay hàng Mỹ và tôn sùng hàng trong nước của người Trung Quốc trên tinh thần tự hào dân tộc, trên khắp internet Trung Quốc rầm rộ phong trào tẩy chay hàng Apple để xài hàng do chính nước này sản xuất đặc biệt là Huawei.

Đứng trước viễn cảnh này ai cũng nghĩ rằng Apple sẽ khó mà cạnh tranh được với các hãng nội địa của Trung Quốc. Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Theo tờ Bloomberg cho thấy thì kể từ ngày ra mắt iPhone 11 đến nay, Apple đã bán được hơn 10 triệu máy, điều này cho thấy người dân Trung Quốc vẫn còn mặn mà với trái táo cắn dở, dẫu trên thị trường nội địa có đủ loại cho họ lựa chọn như: Xiaomi, Oppo, Huawei với nhiều mẫu mã và giá cả rẻ hơn rất nhiều.

Một nghịch cảnh khó hiểu khác nữa là trước ngày iPhone 11 được chính thức bán ra thì làn sóng chê bai thiết kế “xấu tệ” của phiên bản iPhone này rầm rộ trên các trang mạng Trung Quốc, nó được so sánh với các mẫu điện thoại nội địa và “dìm hàng” một cách tàn khốc nhất. Thế nhưng sau khi ra mắt người Trung Quốc vẫn đổ xô đi mua nó.

Trung Quốc là một thị trường “béo bở” đối với nhiều hãng công nghệ lớn bởi dân số lên đến hàng tỉ người. Để cạnh tranh công bằng tại đất nước này là điều rất khó vì chính phủ Trung Quốc luôn chèn ép các hãng bên ngoài. Thế nhưng người dân Trung Quốc vẫn rất chuộng các hàng nhập ngoại, do đó vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các công ty nước ngoài muốn khai thác thị trường này (ít nhất là khi vẫn chưa bị chính phụ Trung Quốc can thiệt quá sâu, điển hình là Google và Facebook).

Một thống kê khác là người dân Trung Quốc, đặc biệt là người có thu nhập khá trở xuống họ rất chuộng hàng Apple, thế nên dù thế nào thì Apple vẫn có thể khai thác thị trường này, miễn là họ biết cách chiều lòng mấy ông “thượng đế” khó tính này.

#trung quốc#apple#iphone 11Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)