Thống đốc Florida cho dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19 đối với các quán bar, nhà hàng và một số cơ sở thương mại
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,944,719
Tử vong: 996,729
Hồi phục: 22,558,022
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,215,004
Tử vong: 208,374
Hồi phục: 2,944,398
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Iran đã chính thức lên tiếng thừa nhận đã bắn rơi máy bay của Ukraine làm 176 người thiệt mạng

Hôm nay ngày 11 tháng 1 (theo giờ Iran) giời chức Iran đã chính thức xác nhận rằng nước này đã vô ý bắn rơi máy bay của Ukraine.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 624 bài
Đăng lúc: 10/01/2020 10:40 PM
Iran đã chính thức lên tiếng thừa nhận đã bắn rơi máy bay của Ukraine làm 176 người thiệt mạng
Ảnh lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay (Getty Images)

Theo nguồn tin thì lực lượng vũ trang của Iran đã nhầm máy bay của Ukraine là máy bay tấn công của Mỹ nên đã bắn hạ. Thông tin trên đã được đài truyền hình quốc gia Iran đưa ra như một thông cáo thay mặt cho quân đội.

Giới chức Iran cho biết nguyên nhân là do chiếc máy bay này đã bay quá gần khu vực tấn công, nên đã xãy ra sự việc đáng tiếc như trên. Cũng theo quân đội Iran cho biết, tất cả những ai liên quan đến vụ việc này sẽ phải chịu trách nhiệm.

Được biết thì chuyến bay của Ukraine đã rơi sau khi cất cánh khỏi sân bay quốc tế Imam Khomeini của Tehran khoảng 6 phút sáng thứ tư ngày 8 tháng 1. Thảm kịch này xảy ra nhiều giờ sau khi Iran triển khai loạt tên lửa nhắm vào căn cứ của Mỹ tại Iraq.

Hình ảnh mô tả việc máy bay từ khi cất cánh và bị bắn hạ (Reuters)Hình ảnh mô tả việc máy bay từ khi cất cánh và bị bắn hạ (Reuters)

Sau vụ việc rất nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có giả thuyết cho rằng máy bay rơi là do trúng phải tên lửa của Iran, và giả thuyết này càng có lý hơn khi Iran không chịu giao hộp đen cho Mỹ điều tra.

Trước đây vài ngày thì Mỹ, Anh và Canada cũng đã lên tiếng cho rằng Iran đã bắn rơi máy bay của Ukraine, tuy nhiên họ vẫn phủ nhận, và cho đến hôm nay mới bắt đầu lên tiếng nhận trách nhiệm.

Rất có thể sau vụ việc này Iran sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và lệnh trừng phạt từ quốc tế vì sự "cẩu thả" của mình đã cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội.

#iran#rơi máy bayViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo AFP & Sky news
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)