California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,409,385
Tử vong: 968,132
Hồi phục: 21,407,360
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,230
Tử vong: 203,734
Hồi phục: 2,830,201
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Iran tuyên bố tử hình người cung cấp thông tin cho CIA của Mỹ để tiêu diệt tướng Qassem Soleimani

Căm phẫn sau cái chết của Thiếu tướng Qassem Soleimani, Iran đã tiến hành bắt giữ và tiến hành xử tử một công dân Iran được cho là làm gián điệp, cung cấp thông tin chuyến đi của Qassem Soleimani cho Mỹ.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 668 bài
Đăng lúc: 09/06/2020 10:35 PM
Iran tuyên bố tử hình người cung cấp thông tin cho CIA của Mỹ để tiêu diệt tướng Qassem Soleimani
Hình ảnh người dân Iran tưởng niệm tướng Qassem Soleimani (Nguồn Reuters)

Hôm Thứ Ba ngày 9 tháng 6, phía Iran tuyên bố rằng sẽ tử hình một công dân Iran, người làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và đã cung cấp cho Mỹ thông tin về tướng Qassem Soleimani.

Danh tính của công dân Iran bị chính phủ nước này tử hình là Mahmoud Mousavi-Majd. Theo người phát ngôn của cơ quan tư pháp Iran, Gholamhossein Esmaili, Mousavi-Majd đã cung cấp thông tin về chuyến đi của tướng Soleimani cho CIA. Do đó, Mousavi-Majd đã bị tuyên án tử hình.

Trước đó, Iran thông báo rằng họ đã bắt giữ được 17 cá nhân được cho là gián điệp cho CIA, đồng thời sẽ tiến hành xử tử một vài người trong số này. Tuy nhiên, không rõ Mousavi-Majd có nằm trong số những người này hay không.

Ngày 3 tháng 1, qua các thông tin tình báo, Mỹ đã tiến hành không kích tấn công vào đoàn xe tiêu diệt Thiếu tướng Qassem Soleimani, cựu tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Đến ngày 8 tháng 1, Iran đã tiến hành trả đũa Mỹ bằng cách tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Ain al-Asad tại Iraq, nơi có lực lượng Mỹ đóng quân, nhưng không có binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng.

#iran#qassem soleimaniViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)