Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Ireland thu hồi mì Hảo Hảo và miến ăn liền của Việt Nam do chứa chất gây ung thư

Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland quyết định thu hồi một số lô sản phẩm mì, miễn ăn liền do Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất có nguy cơ gây ung thư.
Thế GiớiViệt NamBusiness
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 27/08/2021 11:31 AM
Ireland thu hồi mì Hảo Hảo và miến ăn liền của Việt Nam do chứa chất gây ung thư
Hình ảnh mì Hảo Hảo được đăng trên thông báo của FSAI.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã ra thông báo thu hồi một số mặt hàng mì, miến ăn liền có chứa Ethylene Oxide, một loại chất có nguy cơ gây ung thư và không được phép sử dụng trong thực phẩm phân phối tại Liên minh châu Âu.

Trong số những sản phẩm bị thu hồi, có hai sản phẩm là Hảo Hảo vị tôm chua cay (77g) và miến Good vị sườn heo (56g) được sản xuất bởi Công ty Acecook Việt Nam.

Hình ảnh miến Good - Nguồn: FSAI.Hình ảnh miến Good - Nguồn: FSAI.

Theo FSAI, sử dụng sản phẩm có chứa Ethylene Oxide thường xuyên có thể gây ung thư. Do đó, người tiêu dùng cần hạn chế sử dụng sản phẩm có chứa chất này.

Phía công ty Acecook Việt Nam khẳng định lô hàng bị thu hồi là những sản phẩm xuất khẩu, các sản phẩm phân phối tại Việt Nam không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Acecook Việt Nam cũng cho biết rằng họ đang tiến hành điều tra để tìm hiểu xem tại sao sản phẩm của họ có chứa chất Ethylene Oxide.

Năm ngoái, sản phẩm phở bò ăn liền Peacook của công ty Acecook Việt Nam cũng đã bị thu hồi ở Hàn Quốc do có chứa hàm lượng Benzopyrene vượt quá tiêu chuẩn. Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) xếp Benzopyrene vào nhóm 1 về chất gây ung thư.

#mỳ hảo hảoViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)