Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Israel không kích nhà của thủ lĩnh Hamas, không rõ thương vong

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã thực hiện một cuộc không kích nhắm vào nhà của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh, căn nhà được cho là nơi họp mặt của các lãnh đạo cấp cao của tổ chức này.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 16/11/2023 11:34 AM
Israel không kích nhà của thủ lĩnh Hamas, không rõ thương vong
Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh. Ảnh: timesofisrael.

Thứ Năm ngày 16 tháng 11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu ném bom vào một ngôi nhà được cho là của ông Ismail Haniyeh, thủ lĩnh của tổ chức Hamas. Theo IDF, căn nhà này thường xuyên được sử dụng làm nơi họp mặt của các lãnh đạo cấp cao Hamas.

Ông Haniyeh là người đứng đầu Văn phòng Chính trị và là một trong những quan chức cấp cao nhất của Hamas. Do đó, nhiều quốc gia cho rằng ông Haniyeh là thủ lĩnh của tổ chức này.

Trước đây Hamas thông báo rằng IDF đã thực hiện không kích nhắm vào hai căn nhà thủ lĩnh Haniyeh và gia đình ông, nhưng đây là cuộc tấn công đầu tiên được quân đội Isarel xác nhận.

Bên cạnh động thái trên, cùng ngày quân đội Israel thông báo đã xác định và phá hủy kho vũ khí của lực lượng hải quân Hamas, chứa thiết bị lặn, thiết bị nổ và vũ khí.

#hamas#không kích#ismail haniyehViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)