Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Israel và Hamas tiếp tục đạt thỏa thuận gia hạn ngừng bắn thêm 24 giờ

Israel và Hamas mới đây đã đồng ý gia hạn lệnh ngừng bắn thêm ít nhất 24 giờ trước khi lệnh ngừng bắn kéo dài 6 ngày hết hạn.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 30/11/2023 12:12 PM
Israel và Hamas tiếp tục đạt thỏa thuận gia hạn ngừng bắn thêm 24 giờ
Israel và Hamas gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 24 giờ để tiếp tục thực hiện trả tự do cho các con tin, tù nhân. Ảnh: Reuters.

Ngày 30 tháng 11, Hamas cho biết đã đạt được thỏa thuận với Israel tiếp tục gia hạn lệnh ngừng bắn tạm thời, lệnh ngừng bắn sẽ được kéo dài thêm 24 giờ tiếp theo.

CÙng ngày, quân đội Israel cho biết việc tạm dừng giao tranh ở dải Gaza sẽ tiếp tục do nỗ lực của các nhà hòa giải nhằm tiếp tục quá trình giải phóng con tin.

Trong khi đó, Qatar - quốc gia đứng ra làm trung gian hòa giải giữa hai bên cũng cho biết, thỏa thuận mới đang được gia hạn theo các điều khoản tương tự như trước đây. Theo điều khoản, Hamas sẽ thả 10 con tin Israel mỗi ngày để đổi lấy 30 tù nhân Palestine.

Đây là lần gia hạn thứ hai của lệnh ngừng bắn kéo dài 4 ngày đầu tiên vào ngày 24 tháng 11. Theo thỏa thuận, 70 người Israel, 3 công dân Israel có hai quốc tịch và 24 công dân nước ngoài cũng đã được thả. Đổi lại, 210 người Palestine đã được trả tự do khỏi các nhà tù của Israel.

Được biết, Ngoại trưởng Antony Blinken đang trên đường tới Israel, trong chuyến thăm lần này, Blinken cho biết: “Mỹ sẽ tập trung vào việc kéo dài thời gian tạm dừng giao tranh ở Gaza để có thể tiếp tục đưa thêm con tin ra ngoài và hỗ trợ nhân đạo nhiều hơn cho Israel”.

#israel#hamas#thoả thuận ngừng bắnViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)