FDA mở rộng cảnh báo về việc sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng viêm đối với phụ nữ mang thai
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,895,165
Tử vong: 1,127,293
Hồi phục: 28,021,741
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,420,977
Tử vong: 225,112
Hồi phục: 3,469,726
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden cũng muốn được gặp Kim Jong Un giống như Tổng thống Trump nếu thắng cử

Theo cố vấn của ông Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ sẽ cố gắng tiến hành các cuộc họp bàn với nhà lãnh đạo Triều Tiên, cũng giống như cách mà Tổng thống Trump đang làm để duy trì hoà bình.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 696 bài
Đăng lúc: 11/10/2020 01:02 PM
Joe Biden cũng muốn được gặp Kim Jong Un giống như Tổng thống Trump nếu thắng cử
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Chủ nhật ngày 11 tháng 10, Brian McKeon, cố vấn lâu năm của ông Joe Biden, cho biết ông Biden mong muốn được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nếu cuộc gặp góp phần thúc đẩy vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù kế hoạch của ông Biden có thể giống với cách Tổng thống Donald Trump vẫn làm để duy trì mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên, nhưng cố vấn McKeon khẳng định rằng cách tiếp cận của ông Biden sẽ "khác" với cách của Tổng thống Trump.

Ông McKeon nói với tờ Yonhap của Hàn Quốc:

Tôi chắc chắn rằng ông Biden sẽ làm khác với chính quyền Tổng thống Trump. Ông Joe Biden hiểu rằng vấn đề Triều Tiên là khá phức tạp và nó không thể được giải quyết chỉ bằng một hai hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo.

"Cách tiếp cận vấn đề Triều Tiên sẽ được triển khai tuỳ thuộc vào đánh giá tương lại về tình hình hiện tại và nhiều khả năng thì cách tiếp cận của ông Biden cũng sẽ khác với cách chính quyền Barack Obama khi ông Biden từng là phó tổng thống", McKeon nói thêm.

"Thế giới hiện giờ khác hoàn toàn so với 4 năm trước, bởi vì chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng thay đổi và phát triển. Vì thế, chúng tôi sẽ phải đánh giá tình hình, sau đó vạch ra chiến lược, điều này là hoàn toàn khả thi", cố vấn của ông Biden cho biết với Yonhap.

Trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump, Mỹ đã có 3 lần họp song phương với Triều Tiên và 2 trong số đó là hội nghị thượng đỉnh.

#joe biden#kim jong unViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)