Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Joe Biden lệnh xuất 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ của Mỹ để bình ổn giá nhiên liệu

Giá nhiên liệu trên toàn thế giới đang tăng cao do sức ép từ OPEC buộc Tổng thống Joe Biden phải ra lệnh xuất 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 23/11/2021 11:01 AM
Joe Biden lệnh xuất 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ của Mỹ để bình ổn giá nhiên liệu
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters/Globaldata.

Thứ Ba ngày 23 tháng 11, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cho Bộ Năng lượng xuất 50 triệu thùng dầu dự trữ để giúp bình ổn giá dầu thô đang tăng vọt trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế vốn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong 50 triệu thùng, có 32 triệu thùng được coi như "mượn tạm" và sẽ được bù vào kho dự trữ trong năm tới khi giá nhiên liệu ổn định trở lại, 18 triệu thùng còn lại được đưa ra thị trường dưới góc độ chính quyền tăng cường bán dầu theo thẩm quyền được Quốc hội cho phép.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hàng chục triệu thùng dầu này sẽ được đưa ra thị trường từ giữa cho đến cuối tháng 12 và có thể kéo dài thêm để ổn định thị trường.

Bên cạnh Mỹ, các nước lớn khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh cũng sẽ mở kho dầu dự trữ sau khi giá nhiên liệu và lạm phát tăng cao do các nước thuộc OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) kiên quyết không tăng sản lượng sản xuất dầu thô.

Theo Hiệp hội xe hơi Mỹ, giá nhiên liệu trung bình tại các trạm xăng dầu ở Mỹ là $3.41/gallon, mức cao nhất kể từ năm 2014.

#joe bidenViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)