Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden phủ nhận việc coi Tập Cận Bình là "bạn cũ" dù ông Tập từng gọi Biden là "bạn cũ"

Trong quá khứ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden từng gặp nhau rất nhiều lần và ông Tập còn gọi ông Biden là "bạn cũ".
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1052 bài
Đăng lúc: 17/06/2021 01:54 PM
Joe Biden phủ nhận việc coi Tập Cận Bình là
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Thứ Tư ngày 16 tháng 6 tại Thuỵ Sĩ, Tổng thống Joe Biden đã khẳng định ông và ông Tập Cận Bình không phải là "bạn cũ" sau khi được phóng viên hỏi về mối quan hệ "gần gũi" của ông với Chủ tịch Trung Quốc.

Cụ thể, trong cuộc họp báo hôm thứ tư, phóng viên Peter Doocy của Fox News đã hỏi ông Biden rằng:

Ông từng đề cập tới việc rằng ông có lẽ dành thời gian với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hơn bất kỳ lãnh đạo thế giới nào khác. Liệu rằng sẽ có lúc ông gọi cho ông ấy, với tư cách là bạn cũ, và yêu cầu ông ấy phối hợp với các nhà điều tra của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tới để tìm hiểu ngọn ngành đại dịch COVID-19 hay không?

Trước câu hỏi này, ông Biden đáp rằng:

Chúng tôi biết nhau rõ, nhưng chúng tôi không phải là bạn cũ. Đó chỉ là mối quan hệ công việc thuần túy.

Khi còn là phó Tổng thống Mỹ, ông Biden đã không ít lần gặp gỡ ông Tập. Thậm chí, Tổng thống Joe Biden còn từng thừa nhận rằng ông đã "di chuyển 17,000 dặm" để phát triển mối quan hệ với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Cuối năm 2013, ông Tập còn gọi ông Biden là "bạn cũ" trong một sự kiện mà cả hai cùng tham gia ở Bắc Kinh. Tại sự kiện này, ông Biden cũng cởi mở bày tỏ tình bạn với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Ngoài ra, khi được phóng viên Doocy hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra nếu Bắc Kinh tiếp tục phớt lờ kêu gọi của quốc tế về yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc, ông Biden đã lên tiếng bảo vệ quốc gia Châu Á.

Ông Biden trả lời:

Trung Quốc đang rất cố gắng để thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự cởi mở của họ. Họ đang rất nỗ lực để giúp thế giới xem xét về COVID-19 và vắc-xin.

#trung quốc#joe biden#tập cận bìnhViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)