CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,653,073
Tử vong: 1,426,834
Hồi phục: 38,303,812
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden sẽ cho dừng ngay việc xây dựng bức tường biên giới nếu như thực sự trở thành tổng thống Mỹ

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vừa đưa ra tuyên bố ngược với lời hứa tranh cử quan trọng của tổng thống đương nhiệm Donald Trump hồi năm 2016. Sẽ dừng ngay việc xây dựng bức tường biên giới phía nam của Mỹ-Mexico sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 280 bài
Đăng lúc: 16/11/2020 11:21 AM
Joe Biden sẽ cho dừng ngay việc xây dựng bức tường biên giới nếu như thực sự trở thành tổng thống Mỹ
Ông Joe Biden - Nguồn: Reuters.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố trước truyền thông về dự án xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico:

Sẽ giữ nguyên hạng mục đã xây xong và sẽ không xây thêm bất cứ thứ gì khác sau khi nhậm chức tổng thống Mỹ.

Dự án xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico là cam kết tranh cử của tổng thống Trump năm 2016 sau khi nhậm chức tổng thống. Dự án này nhằm ngăn chặn làn sóng người di cư bất hợp pháp, buôn bán ma túy và tội phạm từ Mexico tràn qua Mỹ.

Đến nay, hơn 720 km tường biên giới Mỹ-Mexico đã được xây dựng với tổng số tiền chi ra khoảng $15 tỷ. Bức tường biên giới này được trang bị công nghệ tối tân như hệ thống cảm biến, máy camera an ninh và nhiều thứ khác.

Tổng thống Trump nhấn mạnh, đây là cấu trúc tường biên giới hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất thế giới, có khả năng ngăn chặn mọi thứ.

Đối với những người ủng hộ tổng thống Trump, bức tường biên giới là biểu tượng cho thấy những người nhập cư bất hợp pháp không được hoan nghênh ở đất Mỹ, cũng là một biện pháp ngăn chặn buôn lậu và vượt biên trái phép một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, phía đảng Dân chủ cáo buộc rằng kết cấu của bức tường mới này giống như những hàng rào có thể nhìn xuyên qua, không được làm bằng tấm bê tông đúc sẵn có độ cao từ 10m đến 12m như tổng thống Trump giới thiệu.

Đại diện đảng Dân chủ của tiểu bang Texas - Henry Cuellar cho rằng: “Do nhiều người Mỹ phản đối việc xây dựng bức tường biên giới, nên nhiều cử tri đã không chọn tổng thống Trump trong đợt bầu cử vừa rồi”.

#joe bidenViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)