Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,849,421
Tử vong: 3,378,064
Hồi phục: 126,269,002
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden tuyên bố Mỹ đang trên đà "cất cánh" trở lại và sẽ một lần nữa lãnh đạo thế giới

Trong bài phát biểu đánh dấu sự kiện 100 ngày làm tổng thống, Biden cho biết sau 100 ngày giải cứu và đổi mới nhiều cuộc khủng hoảng cùng lúc với cương vị tổng thống, Mỹ đang trở lại và sẵn sàng trỗi dậy.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 808 bài
Đăng lúc: 29/04/2021 11:13 AM
Joe Biden tuyên bố Mỹ đang trên đà
Ảnh minh họa - Nguồn: AP.

Trong bài phát biểu trước quốc hội ngày 28 tháng 4, đánh dấu sự kiện 100 ngày đầu tiên của Joe Biden trên cương vị tổng thống Mỹ, tính từ ngày ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20 tháng 1. Biden chia sẻ:

Ngày mà tôi lãnh trách nhiệm điều hành nước Mỹ, cũng là ngày mà quốc gia đang có cùng lúc nhiều cuộc khủng hoảng như: Đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế và sự mất niềm tin vào các giá trị dân chủ sau vụ bạo loạn tại đồi Capitol. Sau 100 ngày nỗ lực giải quyết khủng hoảng và thay đổi, nước Mỹ đã sẵn sàng để trỗi dậy, chúng ta sẽ làm việc, khám phá và dẫn đầu thế giới một lần nữa.

Sau màn mở đầu với những điều khởi sắc, tổng thống Biden nói về các thành tựu chống dịch Covid-19, về khoản trợ cấp $1,400 cho mỗi gia đình gặp khó khăn vì đại dịch và 1.3 triệu việc làm được tạo ra trong 100 ngày đầu tiên.

Tại buổi phát biểu trước quốc hội này, Biden đã giới thiệu về kế hoạch đầy tham vọng hơn $2,000 tỷ. Kế hoạch bao gồm: Chi $1,000 tỷ cho giáo dục và chăm sóc trẻ em trong 10 năm, $800 tỷ tín dụng thuế cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp, $200 tỷ cho phổ cập giáo dục mầm non miễn phí và $109 tỷ cho giáo dục cao đẳng miễn phí trong vòng 2 năm.

Tổng thống Biden nói:

Trong quá khứ, Mỹ đã chi hàng ngàn tỷ USD để làm được nhiều điều phi thường, giúp quốc gia này luôn đi trước thời đại. Nhưng ngay lúc này, trong bối cảnh cạnh tranh như hiện tại, việc tái đầu tư cho nền kinh tế và người lao động Mỹ là điều cần thiết nhất.

Tuy nhiên, để có đủ nguồn ngân sách thực hiện kế hoạch tham vọng này, chính quyền của Biden sẽ tăng mức trần thuế thu nhập cá nhân với người giàu từ 37% tăng lên 39. em 6%.

Nói về vấn đề tăng thuế, Biden cam kết trước Quốc hội Mỹ:

Tôi sẽ không tăng bất kỳ khoản thuế nào với những người có thu nhập dưới $400,000/năm. Các doanh nghiệp Mỹ và 1% người Mỹ giàu nhất cần trả đúng số tiền họ phải nộp.

Trong bài phát biểu này, Tổng thống Biden cũng đề cập đến chính sách đối ngoại. Trong đó, tổng thống đã cảnh báo Trung Quốc và Nga sẽ phải trả giá cho các hành động vi phạm nhân quyền. Đồng thời, Biden cũng bảo vệ quyết định rút quân khỏi Afghanistan.

“Sau 20 năm chiến đấu dũng cảm và hy sinh vì quốc gia, đã tới lúc cần đưa những người lính của chúng ta trở về”, Tổng thống đương nhiệm nói.

Bên cạnh chính sách đối ngoại, Tổng thống đương nhiệm cũng thừa nhận đại dịch Cocid-19 là một thách thức mà không có bất kỳ quốc gia nào có thể ứng phó một cách đơn độc.

Tổng thống Biden cam kết:

Mỹ sẽ thành kho vắc-xin chống Covid-19 giống như Mỹ đã từng là kho vũ khí của các nền dân chủ trong Thế chiến thứ II.

#joe bidenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)