Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,644,973
Tử vong: 2,932,707
Hồi phục: 95,445,472
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay

Tổng thống Joe Biden tính toán rằng tới tháng 7 sẽ có đủ vắc-xin COVID-19 cho người lớn ở Mỹ. Nhưng theo kế hoạch mới, ông sẽ rút ngắn khoảng 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 774 bài
Đăng lúc: 03/03/2021 02:11 PM
Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Ảnh minh họa - Tổng thống Mỹ Joe Biden (Nguồn: White House)

Hôm thứ Ba ngày 2 tháng 3, Tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng nước Mỹ sẽ sản xuất đủ vắc-xin COVID-19 cho toàn bộ người lớn sống ở Mỹ vào khoảng cuối tháng 5 năm nay. Đồng thời, ông kêu gọi những người làm trong lĩnh vực giáo dục cần sớm được tiêm vắc-xin đầy đủ trong khoảng một tháng tới.

Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng chính phủ cần thúc đẩy việc gia tăng sản xuất vắc-xin nhằm rút ngắn thời gian so với kế hoạch ban đầu.

Ông Biden nói:

Hiện chúng ta đang đi đúng hướng để có đủ vắc-xin COVID-19 cho mọi người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5.

Cách đây hai tuần, ông Biden từng nhận định rằng phải đến tháng 7 mới có đủ vắc-xin cho người Mỹ.

Vắc-xin COVID-19 một liều của hãng dược Johnson & Johnson đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua vào cuối tuần vừa rồi. Cũng trong hôm thứ Ba, Tổng thống Biden thông báo rằng chính quyền sẽ áp dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để gia tăng nâng lực sản xuất vắc-xin của hãng dược Johnson & Johnson.

Về kế hoạch thúc đẩy tiêm chủng vắc-xin cho những người làm trong lĩnh vực giáo dục, tổng thống đề nghị giáo viên, người giữ trẻ cũng như các nhân viên trường học từ mẫu giáo cho đến lớp 12 tại các tiểu bang cần phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin chậm nhất là cuối tháng này.

Hơn nữa, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin, chính phủ liên bang sẽ giao vắc-xin COVID-19 cho các tiệm thuốc tây địa phương để tiêm chủng cho những người làm trong lĩnh vực giáo dục, theo Tổng thống Joe Biden.

#covid-19#joe bidenViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)